Thứ Năm, 21 tháng 12, 2017

PHẢN HỒI BÀI BÁO "CÔNG AN PHƯỜNG CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN, CHẠY TỘI BẤT THÀNH"

Nếu đọc tiêu đề của bài viết là "Công an phường chiếm đoạt tài sản, chạy tội bất thành" thì anh chị nghĩ gì?
Chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ, Công an phường phạm tội chiếm đoạt tài sản, và phạm thêm tội nữa là "chạy tội bất thành". Khiếp, đất nước loạn mất rồi, công an gì mà lại chỉ đạo nhau lừa đảo chiếm đoạt tài sản cơ chứ?
Đó là đỉnh cao trí tuệ của con kền kền Lê Lâm, báo Thanh Niên.
Hôm qua Báo Thanh Niên đăng bài “Công an phường chiếm đoạt tài sản, chạy tội bất thành” của kền kền Lê Lâm như link và ảnh chụp màn hình bên dưới: 
PHẢN HỒI BÀI BÁO "CÔNG AN PHƯỜNG CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN, CHẠY TỘI BẤT THÀNH"PHẢN HỒI BÀI BÁO "CÔNG AN PHƯỜNG CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN, CHẠY TỘI BẤT THÀNH"

Nguyên văn bài của Lê Lâm như sau: 
“Ngày 19.12, TAND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lương Văn Thảo (44 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, nguyên cán bộ Công an P.Long Bình, TP.Biên Hòa) 3 năm tù về tội “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, ngày 22.4.2014, Công an P.Long Bình phân công Lương Văn Thảo điều tra, nắm tình hình vi phạm trong quản lý đất trên địa bàn, trong đó có vụ chuyển nhượng đất trái phép của bà Lê Thị Sơn. Ngày 16.5.2014, Thảo mời bà Sơn lên trụ sở làm việc, gợi ý bà Sơn cho Thảo một lô đất thì Thảo sẽ bỏ qua. Bà Sơn sau đó nói sẽ đưa tiền thì Thảo đồng ý.
Tháng 6.2014, Thảo đến nhà bà Sơn nhận 47 triệu đồng. Ngày 1.10.2014, bà Sơn làm đơn tố cáo Thảo đến Công an tỉnh Đồng Nai. Thảo nhờ người đến gặp ông Trần Đình Thành (nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai) tại nhà riêng nhờ ông Thành giúp nhưng ông từ chối. Ngày 6.4.2015, Thảo bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai bắt tạm giam”.
(hết trích nội dung bài báo)
Như vậy, không có chuyện Công an phường chiếm đoạt tài sản và chạy tội bất thành như tiêu đề bài viết. Bài viết của con kền kền này đã vu khống và nhục mạ ngành Công an, đối tượng bị vu khống nhục mạ là Công an P.Long Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Đọc nội dung bài mới thấy, chỉ có Lương Văn Thảo (44 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, nguyên cán bộ Công an P.Long Bình, TP.Biên Hòa) phạm tội "lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản". Hành vi của Lương Văn Thảo là của cá nhân Thảo chứ không phải của Công an phường. 
Công an phường chỉ "phân công Lương Văn Thảo điều tra, nắm tình hình vi phạm trong quản lý đất trên địa bàn, trong đó có vụ chuyển nhượng đất trái phép của bà Lê Thị Sơn" chứ không phân công Thảo chiếm đoạt tài sản của bà Sơn. Ở đây, Thảo lạm dụng chức vụ quyền hạn được giao để chiếm đoạt tài sản.
Tôi cá là Lê Lâm cũng như BBT báo Thanh Niên không dốt nát tới mức không hiểu luật và không biết cách viết một bài báo. Nhưng để một thứ rác rưởi có định hướng tấn công ngành Công an là có ý đồ bẩn tưởi.

Bố láo đến trắng trợn, nhằm bôi bẩn hình ảnh ngành Công an như vậy. Đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai lên tiếng để Báo Thanh niên phải đính chính thông tin và xin lỗi theo quy định tại điều 42 Luật Báo chí số 103/2016/QH13 ngày 05/4/2016 của Quốc hội. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét