Thứ Sáu, 26 tháng 1, 2018

Công an điều tra vụ công văn giả mạo cho học sinh nghỉ học xem bóng đá


Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa cho biết đã báo công an điều tra, làm rõ công văn giả mạo về việc cho học sinh nghỉ học xem trận chung kết của U23 Việt Nam ngày 27-1.


Chiều ngày 24-1, thông qua mạng xã hội, nhiều người đọc được công văn số 6051 thể hiện là của GD&ĐT về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học vào chiều 27-1.

Công an điều tra vụ công văn giả mạo cho học sinh nghỉ học xem bóng đá
Công văn giả mạo Bộ GD&ĐT cho học sinh nghỉ học được chia sẻ trên mạng xã hội.

Bộ GD&ĐT khẳng định, đây là công văn giả mạo, hiện Bộ đang đề nghị cơ quan Công an vào cuộc điều tra, làm rõ vấn đề này. Cụ thể, “công văn” giả mạo gửi các Sở GD&ĐT, các trường Đại học, Học viện, Các trường Cao đẳng, Trung cấp Sư phạm có nội dung: Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở G&&ĐT, các đại học, học viện; các trường đại học và cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm cho sinh viên, học sinh nghỉ học chiều ngày 27-1 để cổ vũ cho đội nhà và có kế hoạch dạy bù vào thời gian thích hợp.

Văn bản cũng đóng mộc đỏ có chữ “Bộ Giáo dục và Đào tạo” và người ký thay Bộ trưởng là Thứ trưởng Bùi Văn Ga.

Trước thông tin này, Chánh Văn phòng - người phát ngôn của Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Viết Lộc khẳng định: “Đây là công văn giả mạo, Bộ GD&ĐT đang đề nghị cơ quan công an vào cuộc để điều tra làm rõ”.

Không giả sao được khi ngày 25-9-2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 1448/QĐ-TTg về việc ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo, sẽ nghỉ hưu từ ngày 01-12-2017 và được kéo dài thời gian công tác để giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Công an điều tra vụ công văn giả mạo cho học sinh nghỉ học xem bóng đá

Theo quyết định trên, sau khi hết tuổi làm công tác quản lý từ ngày 01-12, ông Bùi Văn Ga được kéo dài thời gian công tác để giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Đại học Đà Nẵng, theo Nghị định số 141/2013/NĐ-CP ban hành ngày 24.10.2013 của Chính phủ.

Mà nghỉ công tác quản lý thì ai cho ký với tư cách Thứ trưởng nữa mà ký. Cho nên Công văn nêu trên không giả mạo thì là cái gì!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét