Thứ Tư, 17 tháng 1, 2018

LINH MỤC VIỆT GIAN NGUYỄN ĐÌNH THỤC MUỐN XỘ KHÁM?

LINH MỤC VIỆT GIAN NGUYỄN ĐÌNH THỤC MUỐN XỘ KHÁM?
Nguyễn Đình Thục cùng vợ Nguyễn Văn Oai
Nhân chuyện ngày 25/01/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An sẽ xét xử Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong phạm tội chống người thi hành công vụ và lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, Linh mục Việt gian Nguyễn Đình Thục đã tìm cách lấy le, nhằm lừa dối, chiếm đoạt lòng tin của giáo dân và quan thầy hải ngoại bằng cách viết đơn gửi tới TAND huyện Diễn Châu, Nghệ An đề nghị được làm chứng tại phiên tòa này.
Trong lá đơn, Linh mục Việt gian Nguyễn Đình Thục viết: 
LINH MỤC VIỆT GIAN NGUYỄN ĐÌNH THỤC MUỐN XỘ KHÁM?
Đơn của Nguyễn Đình Thục
"Tôi được biết, Toà án nhân dân huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với anh Hoàng Đức Bình về các tội "chống người thi hành công vụ" và "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo điểm c, điểm d khoản 2 điều 257 và khoản 2 điều 258 của Bộ luật hình sự và anh Nguyễn Nam Phong về tội "chống người thi hành công vụ" theo điểm d khoản 2 điều 257. Phiên toà mở sáng 25/1, tại Toà án tỉnh Nghệ An. Tôi là người có trách nhiệm trực tiếp giúp đỡ bà con giáo dân Song Ngọc kiện Formosa, theo sự hướng dẫn của Ban hỗ trợ các nạn nhân ô nhiễm biển Giáo phận Vinh. Do vậy, anh Hoàng Đức Bình chỉ là người cộng tác giúp tôi trong công việc nầy; anh Nguyễn Nam Phong đi cùng với tôi để lái xe giúp tôi mỗi khi tôi mệt hoặc cần làm công việc khác". 
Việt gian Nguyễn Đình Thục cũng xác nhận, hành vi của Bình và Phong là do mình chỉ đạo: "Là chủ nhân chiếc xe mang biển số 37A - 27724, lúc giao xe cho anh Phong chạy, tôi yêu cầu anh phải đảm bảo an toàn cho người trong xe. Lúc xe bị bắt, tôi đã gọi điện yêu cầu anh Phong không được mở cửa xe, để bảo vệ hai nữ tu và giáo dân của tôi ở trong xe khỏi bị đàn áp.
Việc anh Phong không mở cửa xe vừa là thực hiện theo yêu cầu của chủ xe, vừa là lương tâm và trách nhiệm của một tài xế, thể hiện lòng can đảm bảo vệ những người trong xe. Việc làm nầy hoàn toàn vô tội và đáng khen ngợi".
Cuối đơn, Nguyễn Đình Thục đề nghị tham dự phiên tòa với tư cách người làm chứng. 
Về lá đơn và động thái của Việt gian Nguyễn Đình Thục, có vài lời.
1.
Thục biết rõ quy định của pháp luật hiện hành không cho phép gã đến tòa với tư cách là nhân chứng nhưng gã vẫn làm để lọc lừa và chiếm đoạt lòng tin nơi giáo dân, rằng, gã luôn có trách nhiệm thương yêu giáo dân, và rằng gã không bao giờ bỏ rơi khi họ làm việc theo yêu cầu của gã.
Trường hợp này, cơ quan điều tra, Tòa án, Viện Kiểm sát không triệu tập thì Thục không được đến tòa với tư cách người làm chứng. Khả năng không triệu tập là rất cao vì cơ quan điều tra quá rõ bản tính lừa lọc, dối trá của Thục. Lọc lừa, dối trá thì không bao giờ có thể làm chứng. Họ (Cơ quan điều tra, Tòa án, Viện Kiểm sát) biết rõ, Thục nếu có đến thì chỉ làm mỗi nhiệm vụ phá rối phiên tòa, hoặc cướp diễn đàn kêu gọi giáo dân làm loạn chứ không phải để làm chứng phục vụ cho công lý.
Căn cứ Điều 55 Luật Tố tụng Hình sự, Việt gian Nguyễn Đình Thục không đáp ứng được điểm b khoản 2 và điểm b khoản 4, do vậy không ai triệu tập gã đến tòa với tư cách là nhân chứng. Đó là chưa kể đến trường hợp cơ quan điều tra có chứng cứ chứng minh, thời gian diễn ra vụ việc, gã không có mặt tại hiện trường mà đang trốn ở một nơi bí mật với một ả cave hạng ruồi.
2.
Việt gian Nguyễn Đình Thục công khai trong đơn, với ý thách thức chính quyền rằng, Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong chỉ làm theo lệnh của gã thì sự việc nghiêm trọng hơn gã nghĩ nhiều.
Trước hết, Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong đã bị bắt và đem ta xét xử về tội "chống người thi hành công vụ" và "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân", và nếu 2 người này làm theo lệnh của Việt gian Nguyễn Đình Thục thì đương nhiên Nguyễn Đình Thục cũng phạm 2 tội trên. Vì điều này, Tòa án có thể ra lệnh bắt gã phục vụ điều tra. Đừng có ảo tưởng rằng, cứ khoác cái áo thầy tu thì có thể là kim bài miễn tử. 
Có giỏi thì làm đơn tự thú gửi cơ quan điều tra đi? Đừng có tinh tướng!
Một tình tiết quan trọng là, nếu đúng như Thục nói, thì đây là trường hợp "phạm tội có tổ chức". Và đó chính là tình tiết tăng nặng về trách nhiệm hình sự và tăng nặng cả khung hình phạt.
Do vậy, sự ngu ngốc và cuồng điên của Nguyễn Đình Thục đã vô tình giết đám Bình và Nam. Chính lá đơn của Thục đã góp phần kéo dài thời gian trong tù của 2 tên phản động này nếu tòa tuyên là có tội. Ai đó sẽ đặt vấn đề, vì sao Nguyễn Đình Thục là đẩy 2 con người từng làm tay sai cho mình ở tù lâu hơn. Câu trả lời quả là khó vì có quá nhiều khúc mắc chưa được sáng tỏ trong mối quan hệ giữa Thục và 2 gã tay sai mạt hạng kia.
Mọi chuyện còn đang ở phía trước, hãy chờ xem, Việt gian Nguyễn Đình Thục có dám làm đơn tự thú để gia nhập đội quân Juve thành Vinh hay không?
P/s: 
Ảnh 1: Thục nhận chăm sóc vợ Nguyễn Văn Oai
Ảnh 2: Đơn của Việt gian Nguyễn Đình Thục0 nhận xét:

Đăng nhận xét