Thứ Ba, 6 tháng 2, 2018

Tiếp tục Vụ 50 nghìn chữ ký - Công lý phải được thực thi.

Trước hết, nghi phạm vụ án đã tìm được, có đầy đủ bằng chứng để có thể kết tội y nhưng y đang dùng quyền im lặng trước công tố toà án nên mọi việc gần như đi vào bế tắc, nếu thật sự anh ta là hung thủ thì giết người phải đền mạng, đéo có lý do nào để bào chữa cho anh cả, thế thôi.
Luật sư đại diện cho gia đình đã có hướng dẫn thủ tục pháp lý là xin được đủ 50.000 chữ ký lên án vì phẫn nộ trước hành động mất nhân tính của thủ phạm thì toà án Nhật sẽ dùng cái đó để xét xử y kể cả y dùng quyền im lặng trước toà án, hàng nghìn người Nhật tiến bộ đã ký vào giúp gia đình cháu gái thì không có lý nào người Việt mang trên mình dòng máu Việt lại thờ ơ trước đồng bào mình cả.

Tôi biết nước Nhật có hệ thống pháp luật chặt chẽ, nhưng đừng nói họ không có kẻ hở và bao che, công dân Nhật có đặc quyền dùng quyền im lặng thì toà án không thể phán xét, đây chính là lỗ hổng to lớn của pháp luật Nhật và nghi phạm đã lợi dụng vào quyền này để chống lại mọi phán xét của tòa án, đc chưa đã? Hiện này bên toà án và cơ quan tố tụng Nhật bản gần như đã có đầy đủ bằng chứng để kết tội y, Nhưng y vẫn im lặng để phủ quyết mọi luận tội của toà án như đã nêu trên.

Tiếp đến, gia đình bé gái ở một đất nước xa xôi kiện mãi không được, chờ mãi không được phải về nước, công lý sẽ không bao giờ được thực thi cả, kẻ thủ ác sẽ vẫn nằm ngoài vòng pháp luật, khi vụ án này lắng xuống thì hắn vẫn sẽ ung dung đi mua thịt cá voi về làm shusi để ăn.

Việc xin 50.000 chữ ký ở thời điểm này là vô cùng cấp bách, hạn nộp chữ ký này chỉ còn tính bằng ngày, nếu không áp lực từ dư luận và xã hội của cả Việt Nam và Nhật Bản chắc chắn vụ án sẽ chìm xuống, không ai có thể đòi công lý được cho em cả, 50.000 chữ ký này không phải chỉ để dùng gây áp lực với nghi phạm hay để tử hình mà là để gây áp lực lên cả toà án phải xét xử vụ án này một cách công chính và minh bạch và chữ ký không thể giết người được chỉ có luận tội và tội ác của y trước toà án mới là người đủ quyền phán xét tử hình hay ko?

Có ai trong số các anh chị chắc chắn rằng toà án Nhật sẽ không bao che thủ phạm không? Không. Có ai trong số các anh chị dám khẳng định cơ quan tố tụng Nhật Bản sẽ xử lý vụ này đúng người đúng tội không? Tất nhiên là Không. Đến cả hàng nghìn vụ án ở Tokyo nước Nhật văn minh còn dấu được thì vụ án cỏn con này có là gì, Nếu giết người được quyền phủ quyết im lặng là đéo sao hết thì hỡi ôi Hải Dương bạn tôi đã không phải chết tức tưởi, đm chúng mày lắm nữa, đặt chúng mày vào đó là người nhà chúng mày xem? Nếu các anh chị ai cũng bao dung như vậy thì lên án Minh Béo làm đéo gì ?

Cái lý chính là cái tình nhân văn về dài hạn, đây là lúc chúng ta cần đoàn kết để có thể tạo nên một luồng dư luận phẫn nộ gửi đến cơ quan công tố Nhật Bản để mong họ xử lý việc này đúng người đúng tội, dẫu biết rằng 50 nghìn chữ ký này không thể can thiệp được vào LUẬT PHÁP của nước nào hết, nhưng dẫu sao cũng là động lực giúp bố mẹ cháu bé có thêm tinh thần, còn nước còn tát và khẳng định gia đình cháu bé không hề cô đơn trong cuộc chiến đòi công lý cho con mình.

Công lý chắc chắn phải được thực thi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét