Thứ Ba, 3 tháng 4, 2018

TRÒ CŨ, CHIÊU MỚI CỦA NHÓM ĐỒNG THUẬNSự thật của sự việc trong video và hình ảnh được chính nhóm và FB Nguyễn Anh Tuấn đưa lên ngày 31/3/2018 vừa qua là: TIỂU ĐOÀN PK 31, LỮ ĐOÀN 28 cho chiến sỹ đào hào ngăn cách đất quốc phòng với đơn vị Viettel. 


TRÒ CŨ, CHIÊU MỚI CỦA NHÓM ĐỒNG THUẬN


Điều đó đơn giản, dễ hiểu giống như ta có một mảnh đất thuộc chủ quyền của ta, ta chia cho 2 con trai, chúng nó làm ranh giới phân định để dễ quản lý phần đất ta cho chúng nó. Ấy vậy mà tên này vin vào đó rồi xuyên tạc méo mó đi, cho rằng Tiểu đoàn này đang đào hào phân chia đất của quốc phòng với đất dân, tay hắn chỉ đất của Viettel hóa thành đất của dân Đồng Tâm dưới mồm của hắn. Tráo trở để mọi người kém hiểu biết nhận ra rằng "ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội tuyên bố sai, người dân không hề chiếm đất quốc phòng, giả vờ bênh vực Tiểu đoàn 31 không phải quản lý đất lơi lỏng như ông Chung nói". Từ đó hắn trơ trẽn nói đất của Viettel là đất của dân. Hóa ra hắn thấy bộ đội Phòng không đào hào ngăn chia đất nhà người ta, hắn chạy đôn chạy đáo lại rồi livestream nói chia đất dân với đất quốc phòng. Đúng là trò mới thật sự nguy hiểm... nhưng nhìn lại ta thấy nó không mới mà cũ mèm, khác chỗ là nó được khoác lên một cách bỉ ổi hơn mà thôi.

TA dễ dàng nhận ra ở những bài viết trước đây về cha con ông Lê Đình Kình, về nhóm Đồng Thuận sau khi các cá nhân, hội nhóm rân chủ tăng cường tiếp xúc, hỏi thăm từ đầu năm 2018 trở lại đây. Có thể nói rằng, những chuyến viếng thăm của các hội nhóm rân chủ đến với Đồng Tâm như một nguồn động viên to lớn, một chiếc phao cứu sinh vào các hoạt động sai trái của nhóm Đồng Thuận trong thời gian gần đây. Và có vẻ như ngay sau khi được hà hơi tiếp sức từ đám Trịnh Bá Phương, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đăng Quang… thì hoạt động của nhóm Đồng Thuận mà đi đâu dĩ nhiên là cha con Lê Đình Kình, Lê Đình Công đã có nhiều sự thay đổi nhanh chóng.

Nếu như ngày 29/3 đám rân chủ vừa đến trao đổi kinh nghiệm chống phá cho nhóm Đồng Thuận thì tiếp đến ngày 30, 31/3 lần lượt cha con ông Lê Đình Kinh, thành viên cốt cán trong nhóm Đồng Thuận đã có những hành động đầu tiên. Đó là việc facebook có tên là Công Lê (nick facebook của Lê Đình Công) liên tục đăng tải lại các cuộc họp thường niên của nhóm Đồng Thuận trước đây. Trong các cuộc họp đó, các thành viên trong nhóm Đồng Thuận liên tục lải nhải lý giải về nguồn gốc đất Đồng Sênh, phủ nhận kết quả thanh tra của UBND TP Hà Nội. Việc đăng tải này có thể được hiểu theo 2 hướng: [1] là các đối tượng không còn văn gì để nói nữa, [2] là gia tăng các hoạt động đưa tải thông tin sai trái về vụ việc Đồng Tâm lên trên mạng.

Bên cạnh đó là việc cha con ông Lê Đình Kinh, Lê Đình Công cũng lần lượt lên sóng livestream trên facebook. Nếu như cụ Kình không có đủ sức khỏe để nói to, dõng dạc, đi đây đó thì cụ ngồi ở nhà, được thành viên trong nhóm Đồng Thuận phỏng vấn trực tiếp. Cụ lại nói về đất, về quá trình chống người thi hành công vụ mà bị thương, cả năm qua cụ vẫn thế, văn vẫn thế. Trong khi đó, con trai cụ, anh Lê Đình Công thì hăm hở ra khu đất Đồng Sênh, nơi các anh bộ đội đang đào công sự thì kêu gào là đào mương, chỉ trỏ cột mốc giới nói đây là đất quốc phòng, đây là đất của bà con Đồng Tâm. Vừa nói, vừa huơ huơ cái máy xem chóng hết cả mặt, kiểu anh nói thế nào thì người ta phải nghe vậy. Được cái mấy anh bộ đội nhà mình hiền, việc ai người đó làm, không nói, không cãi, theo kiểu ai cứ kêu còn ta cứ làm.


Ngay sau gặp Trịnh Bá Phương, tay rân oan khét tiếng Dương Nội, đúng đích thị con của bà Cấn Thị Thêu, chuyên gia ăn vạ đất hay Nguyễn Tường Thụy, một nhà báo tự phong thì mật độ thông tin sai trái về Đồng Tâm được các đối tượng đưa lên trong những ngày qua là nhiều hơn hẳn. Dường như Trịnh Bá Phương, Nguyễn Tường Thụy cùng các đối tượng rân chủ khác đã truyền dạy kinh nghiệm và những bài học về đấu tranh bất bạo động mà các tổ chức phản động nước ngoài đã truyền dạy cho chúng. Chúng đang cố đưa người dân tiếp tục hiểu sai về vụ việc Đồng Tâm bằng việc lải nhải, vu khống chuyện đất đai của Đồng Tâm. Rất có thể đây cũng chính là sự chuẩn bị về thông tin, về tâm lý cho những hành động chống phá phiêu lưu tiếp theo của cha con ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận.
Theo FB Lâm Hoàng Ân

0 nhận xét:

Đăng nhận xét