Thứ Tư, 9 tháng 5, 2018

BẮT ĐỐI TƯỢNG XUYÊN TẠC THÔNG TIN ĐỂ HẠ UY TÍN LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC


Chiều qua ngày 08/5, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Duy Sơn, sinh năm 1981, ở phường Bắc Sơn, Thành phố Sầm Sơn về tội "Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân".

BẮT ĐỐI TƯỢNG XUYÊN TẠC THÔNG TIN ĐỂ HẠ UY TÍN LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC

Vào khoảng thời gian từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018, Nguyễn Duy Sơn đã sử dụng tài khoản facebook có nickname “Nguyễn Sơn” để chia sẻ, đăng tải ở chế độ công khai các bài viết với nội dung thông tin sai sự thật, xuyên tạc nhằm hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Hành vi của Nguyễn Duy Sơn đã gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước và lãnh đạo tỉnh, gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và sự phát triển của tỉnh.

Cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Duy Sơn. Hiện vụ việc đang được tiếp tục, điều tra làm rõ.

BẮT ĐỐI TƯỢNG XUYÊN TẠC THÔNG TIN ĐỂ HẠ UY TÍN LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Đinh Trọng Tấn - Bí thư xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương và đối tượng Nguyễn Danh Dũng, ở phường Tào Xuyên, TP. Thanh Hóa do có hành vi lợi dụng các trang mạng xã hội để đưa có thông tin sai sự thật, hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo.

Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí nhưng phải trong khuôn khổ của pháp luật. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét