Thứ Bảy, 12 tháng 5, 2018

Mang lão đi thiến đi!


Những bản án như vụ ông Thủy, chính là sự kích thích lớn cho việc người dân bất thượng tôn pháp luật. Án treo, không những làm giảm uy quyền của luật pháp mà còn khuếch trương ý chí của lũ ngạ quỷ đang rình rập trong bóng tối.

Cơ bản, án treo của ông Thủy dựa trên hai điều: Một là ông Thủy đã già. Không, ông Thủy còn khỏe chán. Tướng đứng rắn rỏi, biến thái của ông Thủy không khác gì giương oai, thách thức.

Mang lão đi thiêu đi!
Ông Nguyễn Khắc Thủy tại phiên tòa phúc thẩm
Ở tuổi 73 ông Thủy vẫn thực hiện được hành vi của mình nhắm vào các đứa trẻ. Cả quá trình kỳ công kịch bản. Sự chối tội và đe dọa gia đình bị hại, che lấp chứng cứ, gây áp lực cho tố tụng... cho thấy ông Thủy rất khỏe và mẫn tiệp. Đó đáng lý phải là tình tiết tăng nặng.

Thứ hai, án treo nhờ là đảng viên. Đây là điều bức xúc nhất. Đảng viên, đáng lẽ cũng là tình tiết tăng nặng vì đảng viên phải làm gương. Nếu đảng viên là yếu tố giảm nhẹ, thì nó tạo ra sự bất công cho dân thường và làm mất đi tính bình đẳng của pháp luật.

Không cứ lấy cống hiến (nếu có) ở quá trình khác để áp dụng cho loại tội tấn công tình dục được. Nếu luật quy định đảng viên được xem xét giảm nhẹ thì nên khoanh vùng án. Ví dụ tham ô hối lộ... Còn án tình dục là ý chí sinh lý đơn thuần. Khi phạm tội, ông Thủy không nghĩ đến thẻ đảng đâu!

Nhân đạo cho ông Thủy, sẽ vẽ đường cho nhiều con ác thú khác. Và bản án đó sẽ gián tiếp tạo ra nhiều bị hại khác.

Rất nhiều nước Á Đông áp dụng hình thức thiến đối với loại tội phạm này. Hàn Quốc có luật nhân đạo hơn: Bị cáo được chọn hoặc là thiến hoặc chung thân vĩnh viễn.

Tôi không đủ hiểu biết để phân tích kỹ bản án này. Nhưng sự phẫn nộ xã hội đủ để tố tụng xem xét bằng một bản án khác thấu đạt hơn. Án treo cho ông Thủy, không phải là bản án nhân đạo. Nó là sự phỉ nhổ vào luật pháp.
FB Bọ Tửng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét