Thứ Sáu, 4 tháng 5, 2018

Nữ tài xế nói "mạng người không quan trọng" là Chánh Văn phòng Đảng ủyCông an đang điều tra vụ nữ tài xế phát ngôn "mạng người không quan trọng" sau va chạm giao thông. Nữ tài xế này là Chánh Văn phòng Đảng ủy Khu Kinh tế Hải Phòng.

Nữ tài xế nói "mạng người không quan trọng" là Chánh Văn phòng Đảng ủy
Nữ tài xế có phát ngôn gây sốc - Ảnh cắt từ clip
Ngày 04/5, đại diện CSGT quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng cho biết: "Chúng tôi đã chuyển vụ việc nữ tài xế sau khi va chạm giao thông có những ứng xử không đúng mực sang Cơ quan cảnh sát điều tra quận".

Vị này cho biết thêm vụ va chạm giao thông không nghiêm trọng, mức độ thương tích của nạn nhân nam (sinh viên Trường ĐH Hàng hải) không lớn, lẽ ra sự việc đã được giải quyết hài hòa hơn nhiều. Tuy nhiên, cách ứng xử của nữ tài xế đã đẩy vụ việc trở nên phức tạp.

Sau vụ việc, Công an quận Ngô Quyền đã mời nữ tài xế này đến làm việc nhưng chị ta bất hợp tác. Đơn vị CSGT đã báo cáo lãnh đạo Công an quận Ngô Quyền và nhận được sự đồng ý chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra của quận. Hiện vụ việc thuộc thẩm quyền xử lý của cơ quan điều tra Công an quận Ngô Quyền.

Trước đó, ngày 03/5, trên mạng xã hội lan truyền một video clip ghi lại cảnh xử lý một vụ va chạm giao thông giữa lực lượng công an với các bên liên quan.

Vụ va chạm xảy ra tại đường Nguyễn Bình, phường Đổng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Nam sinh cùng xe máy điện đã ngã ra sát lề đường bên trái, ô tô 5 chỗ đỗ giữa lòng đường.

Hai chủ phương tiện xảy ra tranh cãi, nữ tài xế với người đi cùng liên tục to tiếng, xưng hô "mày tao" với nam sinh.

Công an phường Đổng Quốc Bình có mặt khuyên giải, yêu cầu người vi phạm đưa ô tô vào lề đường để tránh ùn tắc cục bộ.

Nữ tài xế nói "mạng người không quan trọng" là Chánh Văn phòng Đảng ủy
Hiện trường vụ va chạm - Ảnh: Facebook
Lực lượng công an đề nghị đưa nam sinh viên đến cơ sở y tế thăm khám vì "mạng người là quan trọng nhất". Tuy nhiên, nữ tài xế này cản lại và nói "mạng người không quan trọng"; đề nghị công an kiểm tra giấy tờ của nam sinh viên, phân xử xem ai đúng ai sai mới được đưa đi viện.

Thái độ thách thức, coi thường sức khỏe, tính mạng người khác của nữ tài xế bị những người chứng kiến vụ va chạm bức xúc và sau đó bị cộng đồng mạng "ném đá".

Theo thông tin từ Công an quận Ngô Quyền, nữ tài xế này là Dương Thị Thùy Trang (SN 1982), hiện là Chánh Văn phòng Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng cho hay sau khi nắm được vụ việc, lãnh đạo Ban đã yêu cầu bà Trang viết tường trình. Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng cũng đã cử cán bộ đi xác minh vụ việc.

"Đơn vị sẽ căn cứ kết luận của cơ quan công an và quá trình xác minh để xử lý. Bà Trang sai đến đâu sẽ xử lý đến đó" - vị này cho hay.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét