Thứ Năm, 26 tháng 7, 2018

Nóng: Một máy bay quân sự bị rơi ở Nghệ An


Một chiếc máy bay quân sự được cho là đang trong quá trình luyện tập đã bị rơi ở huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An.

Nóng: Một máy bay quân sự bị rơi ở Nghệ An
Hiện trường nơi máy bay quân sự rơi.
Trưa 26/7, nguồn tin cho biết: Một chiếc máy bay quân sự thuộc quân chủng phòng không không quân Việt Nam cất cánh luyện tập từ Thanh Hóa đã bị rơi tại một quả đồi thuộc huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. 

Vị trí máy bay rơi được xác định tại xã Nghĩa Yên (huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An). Đến nay vẫn chưa biết có ai bị thương trong vụ rơi máy bay này hay không.

Thông tin này được một lãnh đạo thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An xác nhận.

Lúc 13h45', ông Trương Thanh Hoài, Phó Chủ tịch huyện Nghĩa Đàn cho biết, vụ việc xảy ra cách đây 2 tiếng. Xung quanh khu vực máy bay rơi 3km đã được ngành chức năng phong tỏa. Bản thân tôi lên hiện trường cũng không tiếp cận được. Lúc này, trời đang mưa to, đường trơn.

Theo một số người dân địa phương, sự việc mới xảy ra trưa nay (26/7), họ thấy một máy bay quân sự bay qua khu vực và rơi xuống quả đồi gần khu dân cư. Phát hiện sự việc, người dân lập tức báo cáo lên chính quyền địa phương.

Lực lượng chức năng sau đó đã có mặt phong toả hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc. Hiện toàn bộ khu vực đã được quân đội phong tỏa bảo vệ cũng như đảm bảo an toàn người dân. Chiếc máy bay rơi được xác định là loại SU-22. Thông thường khi bay tập luyện trên máy bay này sẽ có 2 phi công.

Được biết, SU-22 là loại máy bay cường kích mạnh mẽ do Liên Xô thiết kế dùng cho nhiệm vụ tấn công mục tiêu mặt đất, trên biển. 

Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia duy nhất sở hữu máy bay cường kích SU-22, cánh máy bay có thể giang rộng ra hoặc áp sát vào thân máy bay. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét