Thứ Ba, 10 tháng 7, 2018

Phim “Quỳnh búp bê” ngừng phát sóng


Bộ phim “Quỳnh búp bê” đang khiến nhiều khán giả hoang mang khi xuất hiện thông tin phim sẽ ngừng phát sóng.

Vào ngày 10/7, trả lời câu hỏi thực hư về việc phim “Quỳnh búp bê” dừng chiếu hẳn, dừng chiếu để biên tập lại hay dừng để chuyển khung giờ cho phù hợp… ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban thư ký của Đài Truyền hình Việt Nam cho biết thông tin chính thức sẽ được Đài đưa ra sớm nhất có thể.


Phía đại diện truyền thông của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) cho biết, thông tin ngừng phát sóng là có thật. Tuy nhiên, họ không thể phát ngôn gì về thời điểm này.Phim “Quỳnh búp bê” ngừng phát sóng

Trước đó, sau rất nhiều ý kiến trái chiều về cảnh nóng và cảnh bạo lực trong phim không phù hợp với nhãn quan của khán giả nhí, bắt đầu từ tập 5 của phim, phim đã phát dòng chữ: “Trong phim có một số nội dung, hình ảnh không phù hợp với khán giả dưới 18 tuổi, khuyến cáo nên có sự giám sát của phụ huynh khi xem”. Việc dán nhãn 18+ của “Quỳnh búp bê” được nhiều người ủng hộ và đây cũng là bộ phim truyền hình đầu tiên được phát trên VTV gắn mác 18+.

Phía VFC cũng cho biết, thời điểm bộ phim này mới phát sóng trùng với thời điểm World Cup 2018 diễn ra. Tuy nhiên, rating của bộ phim rất đáng ngạc nhiên. Theo số liệu thống kê từ VIETNAM - TAM (Hệ thống đo lường định lượng khán giả truyền hình), rating của phim "Quỳnh búp bê" tương đối cao so với các bộ phim khác cùng phát sóng trong khung giờ vàng trên kênh VTV1 và kênh VTV3.

So với các bộ phim cũng được phát sóng trong khung giờ vàng trên kênh VTV1 và VTV3 là “Mỹ nhân Sài Thành” (VTV1), “Cả một đời ân oán 2” (VTV3) và “Ngày ấy mình đã yêu” (VTV3), “Quỳnh búp bê” có rating chỉ đứng sau “Cả một đời ân oán 2”. Tập đầu tiên của "Quỳnh búp bê" phát 15/6, rating đạt 5,94; rating tập 4 của phim lên tới 8,58, tập 5 đạt rating cao ngất ngưởng với 9,29. Tuy nhiên, tập 6 phát sóng ngày 7/6, phim rớt rating thảm hại, chỉ còn 4,60.

“Quỳnh búp bê” là bộ phim khai thác về đề tài gái mại dâm, buôn bán phụ nữ đang được quan tâm nhất hiện nay. Ngay từ khi vừa phát sóng tập 1, bộ phim đã dấy lên một làn sóng tranh cãi trên cộng đồng mạng vì nội dung và những cảnh quay được cho là khá nhiều cảnh bạo lực và nhạy cảm.

Phim “Quỳnh búp bê” ngừng phát sóng
Ngoài các cảnh bạo lực và "cảnh nóng", bộ phim còn gây tranh cãi về trang phục
của nhân vật trong phim.
Việc chiếu ở khung giờ vàng 20 giờ 45, trên kênh VTV1 là kênh thời sự, chính luận đã nhận về sự phản ứng khá gay gắt của khán giả. Không chỉ vậy, mới đây, cộng đồng mạng còn phát sinh những bài viết yêu cầu ngưng phát sóng bộ phim với lý do trang phục của nhân vật bảo kê gái mại dâm giống với quân phục gây hiểu lầm.

Trong buổi giới thiệu ra mắt phim này, đạo diễn Đỗ Thanh Hải - Giám đốc VFC cũng từng chia sẻ, ê-kíp sản xuất đã đứng trước thách thức làm sao có thể chuyển tải những câu chuyện từ thực tế một cách chân thực nhất vào kịch bản và lên phim. Đề tài buôn bán phụ nữ đã được báo chí, truyền hình khai thác khá nhiều nhưng đây là lần đầu tiên nhiều góc khuất của vấn nạn này được tái hiện đầy gai góc qua góc nhìn của những người làm phim truyền hình.

“Phải có một đạo diễn “rất liều” như Mai Hồng Phong và một dàn diễn viên diễn “rất điên” để chấp nhận nhiều cảnh quay bạo lực hay đầy nhạy cảm như vậy” - đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói.

Cũng trong buổi họp báo ấy, trả lời về việc có quá nhiều cảnh gai góc như vậy có phù hợp để phát sóng trên truyền hình hay không khi mà khán giả rất nhiều lứa tuổi khác nhau, các thành viên trong đoàn đã lên tiếng rằng những thước phim trên chỉ lột tả một cách chân thật hơn những gì xảy ra trong thực tế nhằm mục đích giáo dục và khơi gợi lòng bao dung, đồng cảm của người xem… Tuy nhiên, khi phim phát sóng nhiều khán giả quá bất ngờ bởi hình ảnh cũng như lời thoại trên phim.

Hiện, dù VTV chưa có thông báo chính thức nhưng trên lịch phát sóng vào buổi chiếu tiếp theo trong khung giờ phim vàng đã xuất hiện một tên phim khác là “Hạnh phúc không có ở cuối con đường”.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét