Thứ Hai, 3 tháng 9, 2018

Gia Lai: Chồng của Nguyễn Thị Huệ - chờ ngày xộ khám!Sau khi đăng bài viết “Gia Lai: mụ đàn bà lương tri có hạn nhưng khốn nạn vô biên”, chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi, “tố” thêm nhiều hành vi được cho là “khốn nạn” của vợ chồng Mượt - Huệ. Để cung cấp thêm thông tin cho độc giả, hôm nay chúng tôi xin nói về Vũ Đức Mượt, chồng của Huệ.

Ông bà ta đã nói “giấy rách thì giữ lấy lề”, nhưng với gia đình mụ Huệ thì lề hay giấy cũng đã đem đi nhóm lửa nuôi lòng thù hận cả rồi, quý vị ạ. Được biết, chồng mụ là Vũ Đức Mượt (SN 1963), là bị can trong vụ án “vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” liên quan đến vụ tai nạn giao thông xảy ra vào ngày 01/10/2017; trong đó ông Mượt là kẻ phóng nhanh, thiếu quan sát là nguyên nhân chính gây ra vụ tai nạn chết người tại xã Ia Khươl, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai.

Gia Lai: Chồng của Nguyễn Thị Huệ - chờ ngày xộ khám!
Vũ Đức Mượt và Vũ Quỳnh Thương tại Cơ quan điều tra (ảnh cắt từ clip livestream của Vũ Quỳnh Thương).
Lần theo nội dung vụ án, được biết: vào một ngày đẹp trời, lộng gió, anh Mượt đang “mơ về nơi xa lắm”, cưỡi trên mình con Honda Lead thần thánh (BKS 81V1 - 178.48) lưu thông trên Quốc lộ 14, hướng từ Kon Tum về Gia Lai; do thiếu quan sát, không làm chủ được tốc độ đã lao vào người đang ngồi sửa xe (xe máy BKS: 81K6 - 5116) bên phần đường dành cho xe thô sơ, làm nạn nhân văng ra giữa đường và bị ô tô (BKS 81A - 134.56) đi hướng ngược lại tông tử vong tại chỗ. Nạn nhân là ông Lê Huy Thiện, trú tại xã Hòa Phú, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai, vừa bước qua tuổi 60.
Khi tiếp nhận thông tin vụ việc, trên cơ sở kết luận giám định của các cơ quan chức năng về dấu vết, chất bám dính, mẫu sơn… cũng như kết quả trưng cầu giám định về  tình trạng kỹ thuật các phương tiện liên quan đến vụ tai nạn. Đồng thời, từ lời khai của các nhân chứng trực tiếp chứng kiến vụ việc cho biết thì Vũ Đức Mượt đã chạy xe mô tô nhưng thiếu quan sát, không làm chủ được tốc độ và gây ra vụ tai nạn đau lòng như trên. Căn cứ vào các kết quả điều tra, xác minh, chứng cứ, tài liệu có liên quan… hành vi của Mượt đã đủ các yếu tố cấu thành tội phạm. Vì vậy, ngày 14/3/2018, Cơ quan tố tụng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can (được VKS cùng cấp phê chuẩn) và thực hiện lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Vũ Đức Mượt về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” (quy định tại Điều 202, BLHS năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009). Trong vụ án này nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn giao thông là do lỗi hỗn hợp; nạn nhân cũng có một phần lỗi (khi dựng, đỗ xe chiếm phần đường dành cho xe thô sơ); đối với tài xế ô tô trong vụ việc này không có lỗi (thuộc trường hợp sự kiện bất ngờ, vì tài xế đảm bảo tốc độ, đi đúng làn đường quy định, đồng thời có xe khách cùng chiều đi phía trước nên bị khuất tầm nhìn không thể quan sát được phía bên kia đường nên mới tông vào nạn nhân khi bị xe ông Mượt tông vào trước và văng nạn nhân ra giữa đường).
Tuy nhiên, thay vì ăn năn hối cải để nhận được sự khoan hồng của pháp luật, thì trong quá trình tố tụng, Mượt không chấp hành tham gia các hoạt động tố tụng, viện dẫn ra nhiều lý do vô lý, không có căn cứ; kêu oan mình là bị hại và đổ hết tội lỗi cho tài xế xe ô tô… Ngày 22/3/2018, Cơ quan điều tra đã triệu tập Mượt để tống đạt các quyết định tố tụng nói trên; đồng thời giải thích các quyền và nghĩa vụ của bị can, nhưng Mượt không hợp tác, không ký biên bản.

Gia Lai: Chồng của Nguyễn Thị Huệ - chờ ngày xộ khám!
Vợ chồng Nguyễn Tiến Mộc-Phạm Thị Hảo không liên quan đến vụ việc nhưng cũng đi cùng Vũ Đức Mượt lên làm việc theo giấy triệu tập của cơ quan điều tra (ảnh cắt từ clip livestream của Vũ Quỳnh Thương).
Điều đáng nói ở đây, là khi lên làm việc với cơ quan Công an, Mượt kéo theo mụ Huệ, cô con gái khuyết tật “Vũ Quỳnh Thương” và rủ rê, lôi kéo cặp vợ chồng già chuyên đi kích động, khiếu kiện kéo dài tên Mộc - Hảo (ở phường Hoa Lư, Tp. Pleiku) làm hậu phương, hỗ trợ cho y. Đám này đã dùng điện thoại để “lai chim” tung lên mạng xã hội… Mặc dù đã được nhắc nhở, nhưng với bản tính ngông cuồng và thành tích chống đối, phá hoại được tích lũy trong thời gian qua của các đối tượng đi cùng (và không liên quan đến vụ án) thì việc không chấp hành là điều không có gì bất ngờ! Như được dịp xả hơi, mụ Huệ được thời phát huy sở trường thích chửi của mình, mụ văng tục và tiếp tục vu khống cán bộ “hiếp dâm”…

Người ta từng nói “phía sau người đàn ông thành đạt, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ”; nhưng với gia đình u nhọt của Mượt thì phía sau một người đàn ông thất bại (như Mượt) là một người phụ nữ mất dạy (như Huệ) quả là chân lý, và điển hình của những điển hình. Bởi thành tích gia đình chống đối này chưa từng có ý định dừng lại, thể hiện bằng việc trắng trợn thách thức, coi thường pháp luật đến mức lú lẫn; không biết đâu là đúng - sai, phải - trái. Bằng chứng là khi cơ quan điều tra gửi Giấy triệu tập lần 2, Mượt không chấp hành; gửi giấy triệu tập lần 3 thì hơn tiếng đồng hồ sau mới có mặt (triệu tập lúc 8 giờ thì đến hơn 9 giờ ngày 31/7/2018 Mượt mới lên)! Và y vẫn không quên kéo theo “liên minh” chống đối như lần đầu tiên. Nhưng ngu học ở chỗ, Mượt đưa ra yêu sách phải cho những thành phần không liên quan đến vụ án được tham gia vào quá trình hỏi cung, được quay phim, chụp hình, photo toàn bộ hồ sơ vụ án… Mất dạy hơn, khi không được đáp ứng các yêu cầu vô lý trên ( mặc cho cơ quan tiến hành tố tụng đã giải thích về quy định của pháp luật: chỉ làm việc với bị can, không được quay phim, chụp hình…), thì Mượt bất tuân, ngang ngược từ chối làm việc. Được đà lấn tới, các đối tượng đi cùng thực hiện phát trực tiếp trên phây búc, nghe tư vấn của đám “cái gì cũng biết, trừ luật” ở trong và ngoài nước. Tiếp theo như thường lệ, mụ Huệ bắt đầu lăng mạ, chửi bới và la hét khi không được đáp ứng yêu cầu… Thậm chí, khi triệu tập đến lần thứ 4 (yêu cầu Mượt đến tại UBND xã Ia Hrung, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai - nơi sinh sống của gia đình Mượt để tống đạt các quyết định) thì Mượt vẫn không chấp hành và gia đình Mượt bắt đầu chửi - chửi đến mức hàm hồ. Nói không ngoa, chứ với cường độ chửi đã đến mức thượng thừa của Huệ thì lấy dàn loa mở hết âm lượng cũng không sánh được. Nó vừa chua chua, khàn khàn mà còn thêm ca từ chì chiết, tởm lợm và ô uế thì đúng là “thiên hạ vô song”, quý vị ạ!

Phẩm giá, nhân cách, đạo đức và lòng tự trọng của mỗi người là điều rất đáng trân quý và mỗi chúng ta luôn muốn gìn giữ và bồi đắp cho nó. Cũng như gia đình là tế bào của xã hội, nhưng đối với gia đình Huệ - Mượt nó đã biến thành khối u nhọt, hôi thối lắm rồi; những đồng tiền bẩn từ bọn phá hoại bên ngoài, nhận thức mơ hồ và tư duy phường chợ búa đã làm lu mờ đi nhân cách họ, thì xem như họ đã tự chấm dứt đi phần người nhỏ nhoi còn sót lại của cuộc đời mình. Cánh cửa cuộc đời, họ đã tự đóng lại, khi năm lần, bảy lượt thách thức, coi thường pháp luật, ngồi xổm lên dư luận. Mượt và gia đình sẽ phải trả giá cho hành vi, lời nói của mình và đó chỉ là điều sớm muộn mà thôi. Bởi quay đầu lại là bờ chỉ đúng với người biết ăn năn, thành tâm và hối cải… phải không quý vị?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét