Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018

TÂM THƯ HAY TRÒ MUA VUI CHO THIÊN HẠ CỦA LINH MỤC NGUYỄN DUY TÂN

\Mới đây, ông linh mục Nguyễn Duy Tân, quản xứ Thọ Hòa, giáo phận Xuân Lộc, Đồng Nai vừa tán phát trên mạng cái gọi là BỨC TÂM THƯ gửi tới chủ tịch nước Trần Đại Quang và chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Nội dung bức thư viết:


“Nhân sự kiện bà Stothard bị chặn tại sân bay, không cho nhập cảnh vào Việt Nam ngày 10/9/2018. Đây là một hành động sỉ nhục nhân quyền, xua đuổi Công lý, một hành động bôi tro trát trấu lên mặt 90 triệu dân Việt Nam. Tôi nghi ngờ, đây là do sự xúi giục của tình báo Hoa Nam, nhằm làm giảm uy tín của Việt Nam trên trường Quốc tế.
Nay tôi xin được hỏi Quý Ngài hai câu hỏi:
1. Quý Ngài có hay biết sự kiện bà Debbie bị trục xuất khỏi Việt Nam không?
2. Quý Ngài có nhận xét, hay phản ứng gì, trước những hành động trên.
Xin Quý Ngài vui lòng trả lời hai câu hỏi trên, để cho Công lý Nhân quyền được hiện diện trên quê hương Việt Nam.”

Có thể khẳng định đây là một trò hề hay chính xác hơn là một trò mua vui cho thiên hạ của ông Nguyễn Duy Tân.

Ai cũng biết bà Debbie bị các cơ quan chức năng đưa vào diên chưa cho nhập cảnh vì lý do liên quan tới an ninh, quốc phòng. Pháp luật Việt Nam cho phép các cơ quan chức năng có thể chưa cho một người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam vì lý do an ninh-quốc phòng. Cụ thể đối với trường hợp bà Debbie, đây là nhân vật thiếu thiên chí, thậm chí có thể nói là ác cảm với Nhà nước Việt Nam. Bà từng có những phát ngôn xuyên tạc tình hình nhân quyền Việt Nam. Và hoàn toàn không loại trừ khi bà nhập cảnh vào Việt nam để tham dự diễn đàn, bà có thể lợi dụng diễn đàn quốc tế này để tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Thế nên không có gì là khó hiểu khi lực lượng chức năng, vì chủ quyền, lợi ích quốc gia, đã không cho bà nhập cảnh.

Và rõ ràng, cũng không hề có cái gọi là bàn tay của tình báo Hoa Nam nào ở đây cả. Linh mục Nguyễn Duy Tân tưởng tượng ra yếu tố tình báo Hoa Nam rất giống với kẻ thần kinh chính trị Lê Anh Hùng.

Đọc những gì ông Nguyễn Duy Tân viết, người ta không khó để đánh giá đây là một loài tài liệu chiến tranh tâm lý, tuyên truyền chống Nhà nước rẻ tiền của ông ta, bởi mùi xuyên tạc, bịa đặt thể hiện rất rõ.

Và với những tài liệu như thế này, tôi chắc hẳn không bao giờ ông ta gửi tới chủ tịch Trần Đại Quang hay bà chủ tịch Quốc hội đâu, ông ta chỉ bày trò tung lên mạng để tuyên truyền chống phá thế thôi.

Nói cách khác ông ta đang mua vui cho phường”dân chủ” Việt ấy mà.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét