Thứ Hai, 15 tháng 10, 2018

NHÀ ĐỒNG SÁNG LẬP MICROSOFT PAUL ALLEN QUA ĐỜI VÌ UNG THƯ


Ngày 15/10, tỷ phú Paul Allen, người từng sáng lập tập đoàn phần mềm Microsoft cùng với tỷ phú Bill Gate hồi năm 1975, đã qua đời sau một thời gian dài chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư.

NHÀ ĐỒNG SÁNG LẬP MICROSOFT PAUL ALLEN QUA ĐỜI VÌ UNG THƯ
Ông Paul Allen
Đầu tháng này, ông Paul Allen đã thông báo rằng bệnh ung thư hạch bạch huyết loại Hodgkin mà ông từng điều trị đến khi thuyên giảm cách đây 9 năm nay đã xuất hiện trở lại. Mặc dù phải "sống chung" với căn bệnh ung thư, nhưng tỷ phú Allen dự định vẫn làm việc ở công ty Vulcan Inc, chuyên quản lý công việc kinh doanh và các hoạt động từ thiện của ông, cũng như Viện Allen và các đội thể thao chuyên nghiệp mà ông sở hữu như đội bóng đá Seattle Seahawks, đội bóng rổ Portland Trail Blazers.

Tỷ phú Allen, 65 tuổi, nằm trong số những người giàu có nhất thế giới với khối tài sản lên tới hơn 20 tỷ USD. Năm 1983, ông đã từ chức Phó Chủ tịch Tập đoàn Microsoft và thành lập công ty Vulcan Inc. Ngoài ra, ông cũng là người giàu lòng nhân ái, luôn quan tâm và dành nhiều hỗ trợ tài chính cho các dự án bảo vệ môi trường, nghiên cứu khoa học, giáo dục...


0 nhận xét:

Đăng nhận xét