Chủ Nhật, 7 tháng 10, 2018

TẠI SAO SHOW DIỄN CỦA TUẤN HƯNG BỊ DỪNG?

Tối hôm qua, thông tin về việc liveshow ca nhạc của Tuấn Hưng mang tên "Ngựa hoang" kỷ niệm 20 năm ca hát của anh ca sỹ này đột ngột bị dừng thu hút sự quan tâm của dư luận, nhất là các bạn trẻ. Rất nhanh sau đó, trên các diễn đàn lớn, rất nhiều bình luận, chia sẻ có nội dung chỉ trích chính quyền "làm khó" ca sỹ Tuấn Hưng; mấy anh phóng viên thì nhanh tay đưa lên báo các bài "ngày buồn nhất của Tuấn Hưng", "Tuấn Hưng bật khóc vì liveshow bị dừng"... Ai cũng thắc mắc, tại sao liveshow của Tuấn Hưng lại bị dừng? 

TẠI SAO SHOW DIỄN CỦA TUẤN HƯNG BỊ DỪNG?

Thưa các anh chị phóng viên, thưa các bạn trẻ, chẳng hiểu các anh vì quá để ý giọt nước mắt của Tuấn Hưng và các điệu nhảy xập xình tan thành mây khói mà lờ tịt đi một thực tế là: chỉ mấy giờ sau đó là ngày Quốc tang của đất nước (ngày 06/10). Chưa xét về lòng thành kính của thế hệ sau đối với sự ra đi của người lãnh đạo đã đưa đất nước ra khỏi những năm tháng khó khăn nhất mà chỉ bàn về tính an toàn của chính các anh. Trong khi cả Công an thành phố đang dồn sức chuẩn bị cho ngày Quốc tang, phân luồng giao thông, đón tiếp đoàn khách ra vào... thì lấy ai bảo vệ sự kiện của các anh, các chị. Nhỡ không may có mấy anh chị dùng thuốc lắc, bóng cười (mà chắc chắn là có), rồi lại bị như sự kiện Hồ Tây vừa qua, lúc đó lại trách Công an ở đâu, chính quyền ở đâu mà xảy ra sự việc như vậy. 

TẠI SAO SHOW DIỄN CỦA TUẤN HƯNG BỊ DỪNG?

Không chỉ vậy, theo Công văn mà Công an quận gửi cho Chủ tịch quận Cầu Giấy thì: công ty tổ chức sự kiện là công ty tổ chức sự kiện truyền thông Thăng Long khi tổ chức sự kiện không hề có kế hoạch bảo vệ an ninh, an toàn sự kiện; địa điểm tổ chức không đáp ứng về yêu cầu phòng cháy chữa cháy, nếu có sự cố xảy ra sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới những người tham gia sự kiện. 
Xin khẳng định rằng, dừng sự kiện là đúng, để đảm bảo tính an toàn cho tất cả mọi người, chứ không thể cứ khuất mắt cho qua được; đến khi hậu quả xảy ra tội lỗi lại đổ lên đầu chính quyền. Kỷ niệm 20 năm, 30 năm hay 100 năm có thể dời sang ngày khác, nhưng tính mạng của con người là phải đảm bảo. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét