Thứ Bảy, 15 tháng 12, 2018

BÌNH LUẬN TRƯỚC TRẬN ĐẤU: BÓNG ĐÁ VÀ QUAN CHỨC

Trước trận Chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018 diễn ra vào lúc 19:30 ngày 15/12/2018 tại sân Mỹ Đình giữa Việt Nam và Malaysia, người hâm mộ Việt Nam đang đếm từng giây phút, sắc màu đỏ đang dần bao phủ mọi con đường, khu dân cư cho đến các trang MXH.

BÌNH LUẬN TRƯỚC TRẬN ĐẤU: BÓNG ĐÁ VÀ QUAN CHỨC

Chưa bao giờ tình yêu bóng đá của người Việt mãnh liệt như vậy.
Trước đây mặc dù nhiều người vẫn có tình yêu với bóng đá Việt Nam nhưng không thực sự sâu đậm, thậm chí có người từng thề sẽ không bao giờ xem đội tuyển Việt Nam đá bởi vì họ mất niềm tin vào sự trong sạch của bóng đá Việt Nam chứ không phải là trình độ hay đẳng cấp của đội tuyển.
Cho đến khi những người tâm huyết làm bóng đá xây dựng thương hiệu của CLB, hướng đến nền bóng đá sạch, đẹp mọi thứ bắt đầu thay đổi. Từ lứa U19 đến U23 và bây giờ là Đội tuyển quốc gia với nòng cốt là cầu thủ trẻ được đào tạo chuyên nghiệp, có tài, có đức với những chiến công vượt trội so với thế hệ đàn anh đã khơi dậy, củng cố, phát triển tình yêu bóng đá Việt Nam. Để hôm nay, trước giờ bóng lăn, mọi câu chuyện, vấn đề xã hội dường như được gác lại, tất cả chỉ còn lại là bóng đá và bóng đá.
Ngay cả sự kiện nổi bật của ngày thứ 6, hai cựu thứ trưởng Bộ Công an bị khởi tố cũng không được người dân quan tâm. Nhiều người xem là điều bình thường vào mỗi chiều thứ sáu hàng tuần. Nếu có quan tâm cũng chỉ là cái tắc lưỡi, những câu chửi cửa miệng, những nụ cười chua chát...
Đã đến thời điểm, niềm tin, tình cảm của người dân cạn kiệt bởi sự tha hóa của một bộ phận không nhỏ quan chức cao cấp. Tuy nhiên, cũng đã bắt đầu hồi sinh niềm tin, tình cảm của người dân và“người đốt lò để cho ra lò những viên gạch chất lượng, một thế hệ mới, thế hệ trẻ, những quan chức liêm chính.
Chính trị cũng không khác gì bóng đá. Tình cảm, niềm tin của người dân luôn được đặt đúng chỗ.
Với niềm tin và tình cảm mãnh liệt, sự kỳ vọng của người hâm mộ, chắc chắn rằng Đội tuyển Việt Nam sẽ là đội giành chiến thắng cuối cùng. 
 TS Đoàn Văn Báu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét