Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2018

CẦN ỨNG XỬ CÓ VĂN HÓA KHI SỬ DỤNG CỜ TỔ QUỐC ĐỂ CỔ VŨ BÓNG ĐÁ

Tại các giải thi đấu thể thao ở các đấu trường quốc tế và khu vực, khi có vận động viên đạt giải, chúng ta có quyền tự hào, xúc động dõi theo cờ Tổ quốc Việt Nam từ từ được kéo lên cao sánh vai cùng Quốc kỳ của quốc gia khác. 

Những năm gần đây, khi bóng đá Việt Nam có nhiều khởi sắc với những pha bóng đẹp, những trận cầu xuất sắc với những hình ảnh vì màu cờ sắc áo của cầu thủ trên sân thì trên khán đài, ngoài đường phố - cầu thủ thứ 12 với một rừng cờ đỏ sao vàng đã làm cho chúng ta bồi hồi, xao xuyến nhớ về những ngày 30/4 lịch sử rợp cờ đỏ sao vàng bừng bừng khí thế quyết giành cho được độc lập, thống nhất của cha anh chúng ta.


CẦN ỨNG XỬ CÓ VĂN HÓA KHI SỬ DỤNG CỜ TỔ QUỐC ĐỂ CỔ VŨ BÓNG ĐÁ
Nghệ sĩ Chiều Xuân với lá cờ Tổ quốc sau khi Việt Nam thắng Campuchia 3-0 vào tối 24/11/2018
Lá cờ đỏ sao vàng - cờ Tổ quốc Việt Nam; đó là Lá cờ duy nhất hiện có giá trị ngoại giao - pháp lý trên chính trường quốc tế. Lá cờ đỏ sao vàng mang giá trị tinh thần của quốc gia, dân tộc Việt Nam; là một trong những biểu tượng thiêng liêng, đã được kết tinh bằng xương máu của bao thế hệ đồng bào mới có được nên phải luôn được đặt ở những nơi trang trọng nhất. Chúng ta luôn yêu mến những người yêu quý lá cờ đỏ sao vàng, sử dụng lá cờ đỏ sao vàng trong các sự kiện quan trọng. Nhìn hình ảnh những người cổ vũ bóng đá dán cờ đỏ sao vàng lên xe, trên trán, mặc áo cờ đỏ, đội nón cũng in hình cờ đỏ đang siết chặt tay nhau trên khán đài hoặc đi bão tôi thật sự xúc động.
Tuy nhiên, cờ Tổ quốc phải được giữ trang nghiêm khi vẽ trên quần áo, xe cộ. Sau khi sử dụng phải được cất giữ cẩn thận; những người mặc áo, đội nón có in hình lá cờ Tổ quốc thì hành vi lời nói của mình cũng phải chuẩn mực, không nên tùy tiện, hoặc vì vô tình hay cố ý làm giảm cái mục đích ban đầu vì sao mình khoác áo đó lên người mình.
Chúng ta mạnh mẽ phê phán với những biểu hiện, hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực với lá cờ đỏ sao vàng - lá cờ Tổ quốc để bảo vệ sự trang nghiêm của lá cờ Tổ quốc và còn làm gương cho các thế hệ mai sau trong ứng xử với lá cờ đỏ sao vàng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét