Thứ Hai, 31 tháng 12, 2018

LUẬT AN NINH MẠNG CHÍNH THỨC CÓ HIỆU LỰC, NỖI LO SỢ CỦA ĐÁM DÂN CHỦ.

Hôm nay 01/01/2019, Luật An ninh mạng sẽ bắt đầu có hiệu lực điều chỉnh hoạt động của mọi tổ chức, cá nhân trên không gian mạng. Trước sự kiện này, các đối tượng “dân chủ” vẫn tiếp tục “cố đấm ăn xôi” xuyên tạc về việc luật này được thực thi trong thực tiễn đời sống. Điều này cũng rất dễ hiểu, bởi số này đang lo sợ những hoạt động xuyên tạc sự thật, tung tin bịa đặt hay kích động trên mạng lâu nay sẽ bị xử lý theo quy định của Luật An ninh mạng và các văn bản hướng dẫn thi hành.

LUẬT AN NINH MẠNG CHÍNH THỨC CÓ HIỆU LỰC, NỖI LO SỢ CỦA ĐÁM DÂN CHỦ.

Sự cần thiết và ý nghĩa của Luật An ninh mạng đã bị đám “dân chủ” xuyên tạc với nhiều luận điệu như: Luật An ninh mạng tước đoạt quyền tự do riêng tư, tự do sử dụng internet và tự do ngôn luận hay đây là đạo luật sao chép của Trung Quốc, rồi Luật An ninh mạng sẽ kìm hãm sự phát triển của đất nước… Các luận điệu này là hoàn toàn sai sự thật, hết sức trắng trợn và không có căn cứ, cơ sở.
Trong luật An ninh mạng hoàn toàn không có nội dung nào cấm đoán quyền tự do ngôn luận, tự do sử dụng Internet của các tổ chức,cá nhân mà chỉ điều chỉnh để các hoạt động diễn ra trên không gian mạng tuân thủ đúng pháp luật, không xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức cá nhân, xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Điều này là hết sức cần thiết trong bối cảnh các nguy cơ xảy ra từ không gian mạng ngày càng tăng.
Ở nhiều quốc gia phát triển hàng đầu như Mỹ, Nga hay các nước Tây Âu cũng đều có luật liên quan đến an ninh mạng. Điều này cho thấy việc Việt Nam ban hành và thực thi Luật An ninh mạng là phù hợp với xu thế, thực tiễn đang diễn ra trên thế giới. Lạ thay, các luật liên quan đến an ninh mạng của các nước trên thế giới lại không bị các đối tượng “dân chủ” xem là ngăn cản quyền tự do ngôn luận, tự do internet... Qua đó để thấy rằng, các đối tượng “dân chủ” này đang lo ngại về những chế tài xử lý đối với hoạt động xuyên tạc, tung tin bịa đặt, vu khống mà chúng vẫn thực hiện lâu nay trên không gian mạng.

Mời các bạn nghiên cứu toàn văn Luật An ninh mạng tại đây.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét