Thứ Hai, 10 tháng 12, 2018

THỰC HƯ CHUYỆN TIỀN LƯƠNG CỦA HLV PARK HANG-SEO

Như mọi người đã biết, thành công của Đội tuyển bóng đá nam nước ta một năm trở lại đây có công rất lớn của HLV Park Hang-seo, chiến lược gia đến từ Hàn Quốc. Và chính bầu Đức là người đã tìm kiếm, tin tưởng và đề cử Thầy Park.

THỰC HƯ CHUYỆN TIỀN LƯƠNG CỦA HLV PARK HANG-SEO

 Nhưng theo như nội dung chia sẻ, thì tiền lương hơn một năm nay của HLV Park lại do bầu Đức chi trả!? Thế rồi chủ nhân bài viết nhân tiện đá đểu VFF, hàng ngàn người ở dưới được thể chửi hùa theo về một sự kiện họ cho là “vô lý”. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào?
Tôi trả lời: Có đúng, mà không đúng! Park Hang-seo là HLV tuyển quốc gia, vậy đương nhiên lương của ông là do LĐBĐ Việt Nam chi trả.
Nhưng tại sao nhiều người lại nói lương của thầy Park do bầu Đức trả? À, câu chuyện nó là thế này. Vào tháng 10/2017, Park Hang-seo chính thức tiếp quản vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam với một bản hợp đồng 2 năm. Theo hợp đồng kí kết, HLV Park sẽ nhận mức lương khoảng 20.000$/tháng, kèm theo đó là các chi phí phát sinh( ăn ở, đi lại…).
VFF sẽ là đơn vị trả lương cho HLV người Hàn. Ban đầu VFF đã làm Công văn xin Tổng cục TDTT hỗ trợ để trả chi phí lương cho ông Park Hang-seo. Tuy nhiên, Tổng cục TDTT quyết định không hỗ trợ VFF khoản tiền này do ngân sách hàng năm của Nhà nước chi cho bóng đá không nhiều. Tổng cục TDTT dù không trả tiền lương cho HLV Park, Tổng cục TDTT vẫn hỗ trợ VFF trả lương cho các trợ lí HLV, bác sĩ…
Do đó, VFF sẽ phải tự chi trả và huy động nguồn tiền từ nhà tài trợ. Và nhà tài trợ ở đây là Hoàng Anh Gia Lai chứ không phải bầu Đức. Họ đồng ý hỗ trợ trả lương cho thầy Park, đổi lại HAGL sẽ có được một số ưu đãi mà VFF dành cho NHÀ TÀI TRỢ. Đây là một hợp đồng truyền thông, VFF có tiền và Hoàng Anh Gia Lai có hình ảnh.
Thời hạn hợp đồng từ tháng 10/2017 đến hết tháng 12/2019 với tổng chi phí lên tới 12 tỷ đồng, tương ứng khoảng 450 triệu đồng/tháng (theo công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2017 của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai).
Bạn có để ý không, trong các trận đấu ở V-League, các trận đấu của tuyển quốc gia có treo banner của Hoàng Anh Gia Lai đấy. Chưa từng ai thắc mắc về chuyện này hay sao?
Tôi không dám chắc giá trị hình ảnh, thương hiệu của Hoàng Anh Gia Lai sẽ tăng trưởng bao nhiêu so với số tiền họ bỏ ra tài trợ, nhưng trước hết xin cảm ơn công tìm kiếm, đề cử của bầu Đức lẫn quyết định tài trợ của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Tôi tin, nếu không có quyết định tài trợ, chưa chắc VFF sẽ chọn HLV Park mà họ sẽ chọn một HLV khác tên tuổi hơn.
"Thắng làm vua, thua làm người bị chửi". Tôi cá nếu Đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của thầy Park mà không thành công, sẽ có rất nhiều gạch đá trút xuống chính ông Park cũng như sự đề cử của bầu Đức. Người hâm mộ Việt Nam mà, họ lạ lắm!
Ngưng phán xét, ngưng chửi trước khi hiểu bản chất câu chuyện, các bạn ạ!
CP

0 nhận xét:

Đăng nhận xét