Thứ Hai, 11 tháng 2, 2019

TRANH CÃI QUANH VIỆC VEC TỪ CHỐI PHỤC VỤ 2 Ô TÔ TRÊN ĐƯỜNG CAO TỐC?


Ông Nguyễn Viết Tân, Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, đơn vị đã quyết định từ chối phục vụ vĩnh viễn đối với 2 phương tiện có biển số 51A - 558.50 và 51G - 772.56 trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác.

TRANH CÃI QUANH VIỆC VEC TỪ CHỐI PHỤC VỤ 2 Ô TÔ TRÊN ĐƯỜNG CAO TỐC?

Cụ thể, ông Nguyễn Viết Tân cho hay, vào lúc 18 giờ 20 phút ngày 10/02, phương tiện mang biển kiểm soát 51A - 558.50 di chuyển vào làn thu phí số 7, hướng từ Long Thành - Thành phố Hồ Chí Minh. Khi đến cabin thu phí, mặc dù đã nhận được tín hiệu từ nhân viên thu phí nhưng người điều khiển phương tiện đã không trả thẻ thu phí và trả tiền phí mà cố tình dừng tại làn thu phí.
Sau đó, các xe có biển số 51C - 781.96, 51G - 772.56 cũng thực hiện hành vi tương tự tại làn thu phí số 10, số 8. Nhằm tránh tình trạng kẹt xe nghiêm trọng nên nhân viên trạm thu phí đã mời các tài xế vào văn phòng của trạm để giải thích cụ thể, tránh ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện khác.
“Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện 51A - 558.50, 51G - 772.56 và những người đi cùng đã không tuân thủ hiệu lệnh của nhân viên điều khiển giao thông, có hành động phá hoại tài sản, có hành vi đe dọa đánh đuổi nhân viên điều khiển giao thông, gây ùn tắc tại trạm, gây hoang mang cho nhân viên phục vụ tại trạm thu phí, làm mất trật tự an ninh tại khu vực” - ông Nguyễn Viết Tân cho hay.
Giải thích về lý do từ chối phục vụ đối với 2 phương tiện này, Giám đốc VEC E Nguyễn Viết Tân cho hay, căn cứ theo quy định tại Quyết định số 13/QĐ-VEC-HĐTV ngày 10/01/2019 về việc ban hành “Quy định từ chối phục vụ và phục vụ trở lại đối với các phương tiện vi phạm quy tắc giao thông khi tham gia trên các tuyến đường cao tốc do VEC quản lý, khai thác”, VEC E đã quyết định từ chối phục vụ vĩnh viễn đối với 2 phương tiện trên.
Trao đổi với chúng tôi, các chuyên gia pháp luật cho rằng, cần xem lại quy định của VEC về việc từ chối phục vụ đối với các phương tiện giao thông khi vi phạm các quy định trên đường cao tốc. Bởi đường cao tốc là hệ thống của đường giao thông, khi phương tiện vi phạm quy định về giao thông thì đã có chế tài Luật Giao thông đường bộ. Nếu chủ xe vi phạm các quy định khác, gây mất trật tự, an ninh thì sẽ bị xử lý theo các quy định của pháp luật, có thể xử phạt hành chính, hình sự.
Các chuyên gia pháp luật cho rằng: “Việc từ chối phục vụ phương tiện gắn với một biển số nào đó khi chiếc xe này vi phạm các quy định trên đường cao tốc là chưa hợp lý bởi chiếc xe chỉ là một phương tiện giao thông không hề có lỗi gì, mà lỗi phải là do người điều khiển”.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét