Thứ Ba, 3 tháng 3, 2020

CÔ NÀNG PHẢN ĐỘNG

   Cô gái người Việt Nam bị nhiễm corona ở Hàn Quốc, cô này có nick Facebook là Thi Tran, một kẻ thường xuyên tuyên truyền, xuyên tạc về tình hình đất nước, bôi nhọ các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta. Khi có thông tin cô ấy nhiễm corona, Nhà nước Việt Nam ngay lập tức đề nghị Hàn Quốc điều trị y tế cho công dân của mình. Qua vụ việc này, có thể thấy rõ chủ trương nhất quán của ta đối với "những khúc ruột vạn lý". Họ mãi mãi là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc này.
CÔ NÀNG PHẢN ĐỘNG
   Khi xưa Tào Tháo nói với Trần Cung rằng "ta thà phụ người nhưng không để người phụ ta"; nhưng Đảng, Nhà nước Việt Nam thì "ta thà bị người phụ chứ không bao giờ phụ người", không bỏ rơi bất kỳ ai là con dân VIỆT NAM. Rất mong, Thi Tran tai qua, nạn khỏi để cảm nhận được cái sự đời, để hiểu rõ về giá trị của quê hương, cội nguồn mà tháo hết những chất độc từ não bộ, thứ mà đám ba que xỏ lá đã nhồi vào hộp sọ của cô ta quá nhiều.
   Chuyện cô Thi Tran và cả vị Việt kiều trở về Việt Nam từ quận Cam, bang California; thủ phủ của những kẻ chống cộng cực đoan, đã được Bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh điều trị, hiện đã ra viện để trở về Hoa Kỳ, là một trong những ví dụ điển hình về tình ĐỒNG BÀO, thứ không thể nơi nào có được. Ông ấy đã rơi nước mắt vì những y, bác sĩ, người phục vụ đã chăm sóc, động viên tinh thần và hết lòng, hết sức để chữa bệnh cho mình, thay vì kỳ thị và sợ hãi như nhiều nước đã đối xử với công dân họ. Ông ấy khắc cốt ghi tâm về tình "đồng bào" về chuyện được tái sinh. Con người sẽ không lớn lên được nếu thiếu quê hương. Chống lại quê hương, quốc gia, dân tộc là tự cứa dao vào tim của chính mình.
  Như Ngọc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét