Thứ Bảy, 18 tháng 4, 2020

PHẢN BIỆN VIỆC PHÂN TÍCH VỤ ÁN XẢY RA TẠI ĐỒNG TÂM CỦA GIÁO SƯ TOÁN HỌC HOÀNG XUÂN PHÚ

Vụ án sát hại 3 cán bộ Công an xảy ra tại Đồng Tâm đang được điều tra làm rõ với động thái mới nhất là bắt tạm giam thêm một số đối tượng liên quan đến hành vi giết người này. Khi mà Cơ quan điều tra đang cố gắng chứng minh làm rõ sự thật thì các nhà dân chủ rởm của ta lại suy diễn, bịa đặt thông tin sai lệch về sự hy sinh của 3 cán bộ Công an và phủ nhận hành vi giết người của hung thủ Lê Đình Kình và tuyên truyền trên các trang mạng xã hội.
PHẢN BIỆN VIỆC PHÂN TÍCH VỤ ÁN XẢY RA TẠI ĐỒNG TÂM CỦA GIÁO SƯ TOÁN HỌC HOÀNG XUÂN PHÚ
Mới đây, một vị có học hàm giáo sư lĩnh vực toán học là Hoàng Xuân Phú cũng góp vui tham gia chém gió với đám dân chủ khi hoang tưởng bịa đặt ra nhiều sự kiện, tình tiết sai sự thật tại thời điểm xả ra cái chết của 3 cán bộ Công an. Cũng giống như đám dân chủ rởm ngu muội, vị giáo sư này đã đổ hết trách nhiệm, lỗi cho lực lượng chức năng mà ở đây chính là lực lượng Công an bảo đảm an ninh trật tự, đồng thời phủi hay tội lỗi của Lê Đình Kình là kẻ chủ mưu chỉ đạo sát hại 3 cán bộ Công an.
Tại bài viết của giáo sư Phú đăng trên mạng xã hội, ông này đã đưa ra nhiều thông tin phi lý, thiếu tính thuyết phục, mang đậm bản chất cứng nhắc theo công thức của một ông giáo sư toán học. Chẳng hạn như tại đoạn clip VTV phát sóng cảnh cán bộ Công an kêu gọi Lê Đình Kình và đồng bọn đầu hàng thì ông giáo sư này thắc mắc tại sao chỉ kêu gọi một lần mà không phải nhiều lần. Xin thưa với ông giáo sư là chắc chắn lực lượng chức năng đã kêu gọi nhiều lần, đây là vấn đề mang tính nguyên tắc trong hoạt động nghiệp vụ của ngành Công an, chẳng có lý gì khi lực lượng Công an vây bắt mấy tiếng đồng hồ mà bắc loa kêu gọi đầu hàng có một lần.
Tiếp theo là việc ông phân tích cái chết của 3 đồng chí Công an không phải do Lê Đình Kình và đồng bọn gây ra mà do chính lực lượng chức năng sắp đặt bởi ông này phân tích trong giếng trời đó còn có cả thuốc làm pháo hoa. Cũng xin thưa với ông là pháo hoa đâu phải chỉ riêng lực lượng Quân đội mới có đâu, hàng buôn lậu trôi nổi trên thị trường rất nhiều, trong đó Lê Đình Kình và đồng bọn đã mua được khi mua số lựu đạn để chống trả lực lượng Công an đó. Thứ mà các đối tượng dùng để sát hại cán bộ Công an chính là bom xăng, với cái giếng trời như thế thì chỉ cần 2 quả bom xăng là đủ thiêu sống bất cứ thứ gì trong đó rồi. Nếu không tin thì giáo sư Phú có thể nhảy vào giếng trời đó rồi ném bom xăng vào xem liệu con cháu ông có nhận ra ông nữa không.
Một điều nữa mà ông đưa ra cũng chẳng có tý thuyết phục nào đó là việc tiến hành ghi hình như sau: “Phía trước bốn ngôi nhà có một con đường dọc, vừa to vừa thẳng, hướng đúng vào khu vực này. Cho nên, nếu muốn thì có thể đứng trên con đường ấy mà quay video từ xa, vừa an toàn, lại vừa quay được rõ ràng và trọn vẹn toàn bộ khung cảnh của khu tâm điểm. Thế nhưng, họ đã chọn vị trí đứng quay video trên con đường ngang. Từ góc nhìn ấy, ngôi nhà hai tầng của ông Công che hết ngôi nhà cụ Kình (nơi diễn ra cuộc tấn công và giết người phi pháp), và che cả khu vực miệng hố kỹ thuật (nơi thiêu cháy ba sĩ quan công an). Rõ là tinh vi, phải không?”
Không biết là ông giả ngu hay là ngu thật khi mà đi dạy cả mấy anh chị nghiệp vụ quay phim nữa. Đi bắt tội phạm mà cứ như đi phỏng vấn phải chọn vị trí đẹp rồi thoải mái rồi an toàn nữa. Có được mấy thước phim nóng bỏng trong quá trình bắt giữ tội phạm đặc biệt nguy hiểm như Lê Đình Kình thì cán bộ đó gần như đánh cược tính mạng, sức khỏe của mình rồi đó ông giáo sư già, liệu ông có thiếu cảnh các đối tượng ném bom xăng, lựu đạn, dao phóng về phía lực lượng chức năng không mà đưa ra lời chém gió hết sức ngu xuẩn vậy.
Vụ án xảy ra tại Đồng Tâm được Cơ quan điều tra thụ lý làm rõ thì không ai có thể phỏng đoán hay thay thế được, kết quả hãy chờ đợi vào quá trình điều tra làm rõ sự thật. Ông giáo sư chuyên toán thì an tâm mà nghiên cứu toán học đi, chứ chuyển qua nghiệp vụ điều tra như này thì ông vừa non, vừa kém, vừa ngu đần lắm, nếu ông không để chữ giáo sư toán học thì lại nghi ngờ ông chạy chọt thế nào được học hàm giáo sư đây. Có vài lời phản biện lại thông tin mà ông giáo sư Hoàng Xuân Phú phân tích liên quan đến vụ án Đồng Tâm, vẫn chúc ông khỏe mạnh để chuyên tâm trong lĩnh vực toán học của mình chứ đừng lấn sân sang lĩnh vực khác mà lố lắm./.

Như Ngọc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét