Thứ Bảy, 18 tháng 4, 2020

VẠCH TRẦN THỦ ĐOẠN LỢI DỤNG VỤ ÁN “ĐƯỜNG DƯƠNG” NHẰM CHỐNG PHÁ ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC TA


Bài viết “Thủ đoạn “nắn dòng dư luận” của các thế lực thù địch trước Đại hội Đảng lần thứ XIII” đăng trên báo CAND đã chỉ rõ âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động nhằm chống Đảng, Nhà nước ta trước thềm Đại hội Đảng. Đây là vấn đề mang tính quy luật, cho nên giai đoạn này chúng sẽ ráo riết, gia tăng các hoạt động chống phá, nhất là trên mặt trận chính trị, tư tưởng với nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt.
VẠCH TRẦN THỦ ĐOẠN LỢI DỤNG VỤ ÁN “ĐƯỜNG DƯƠNG” NHẰM CHỐNG PHÁ ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC TA
Bài viết cũng đã chỉ rõ một trong những thủ đoạn của các đối tượng đó là “nắn dòng dư luận”, gây nhiễu loạn thông tin, tạo sự hoang mang, hoài nghi trong nhân dân, gây mất niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và chế độ, tiến tới mục tiêu làm chệch đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đáng chú ý là các luận điệu xuyên tạc cho rằng, trong Đảng có “phe này”, “phái kia”, “phe bảo thủ”, “phe cấp tiến”, phe thân chỗ này, phe thân chỗ kia..., gây nhiễu loạn thông tin, gây ra sự hiểu nhầm trong quần chúng nhân dân, làm mất lòng tin trong nhân dân vào đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Liên hệ với thực tế, những ngày qua, bên cạnh sức nóng của dịch bệnh Covid 19, dư luận trong nước còn đang rất quan tâm đến sự “hấp dẫn” của vụ án liên quan đến vợ chồng Đường-Dương tại Thái Bình. Cũng bởi thế mà đám rận chủ cuội cũng không bỏ lỡ một “cơ hội vàng” lợi dụng vụ án đình đám này để “nắn dòng dư luận” hướng tới mục tiêu chống phá Đại hội Đảng các cấp, khi cố tình xoáy sâu vào việc báo chí đưa tin về sự phản ánh của người dân việc Đường Dương có được ai chống lưng ở phía sau hay không?
Lợi dụng sự hiếu kỳ, tò mò của cộng đồng liên quan đến vụ án Đường-Dương , trong bài viết “Thanh trừng tội phạm hay cuộc chiến trước thềm đại hội đảng” được trang Chân Trời Mới Media (một trang truyền thông do Việt Tân điều hành) đăng tải, các đối tượng đã ám chỉ việc xử lý vụ Đường-Dương là sự bắt đầu của cuộc tranh giành quyền lực trước Đại hội XIII khi cố tình dựng chuyện để gán ghép thành nhận định: “hệ thống phạm tội có tổ chức lớn ở Thái Bình có được sự chống lưng của nhiều lãnh đạo công an qua các thời kỳ bắt đầu từ tướng Trần Văn Vệ nguyên giám đốc công an Thái Bình”, “xã hội Việt Nam đang bị những bàn tay ma quỉ thao túng, lũng đoạn, sự hoành hành của cái ác, tội phạm mà kẻ thủ ác cuối cùng không ai khác chính là hệ thống cầm quyền đảng trị với băng đảng tội ác lớn nhất là hệ thống công an trị và quân đội”…
Ngay lập tức đám “nhang đệ tử” khắp nơi cũng bu vào bài viết để chia sẻ, comment, chế ảnh để khiến cho một câu chuyện được dựng nên bởi thứ tư duy thù địch trở thành một vấn đề HOT được dư luận quan tâm sâu sắc. Đây được hiểu là thủ đoạn “tạo sóng ngầm trong bể nước” mà các đối tượng vẫn sử dụng bấy lâu nay. Chỉ từ một vụ án Đường-Dương trên đất Thái Bình, các đối tượng dân chủ cuội đã lôi ra đấu tố, phán xét, kết án một loạt các quan chức từ lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình đến lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta.
Trong khi đó, lực lượng công an đang tiến hành điều tra, tất cả thông tin hiện tại đang được giữ ở trạng thái bảo mật. Vậy thông tin ở đâu mà họ lại dựng chuyện được như vậy. Điều này cũng không lạ lẫm là mấy vì bấy lâu nay, số chống đối vẫn thao tác đi tháo tác lại một trò hề như câu chuyện châm biếm “thầy bói xem voi”, cố tình tạo sự nguy hiểm như thể rằng ta đây rất thạo tin, nhưng tất cả đều là võ đoán, xuyên tạc để tung tin đồn thất thiệt gây nhiễu loạn trong dư luận. Suy cho cùng, mục đích của các đối tượng hướng đến là tạo ra sự bất ổn trong xã hội, chia rẽ sự đoàn kết giữa quần chúng nhân dân với Đảng và trong nội bộ Đảng. Đồng thời, các đối tượng tô vẽ, biến tướng, xây dựng hình ảnh Đảng ta đầy xấu xa, đen tối và tiêu cực để làm giảm uy tín của Đảng. Việc núp danh đóng góp ý kiến, thực hiện phản biện xã hội chỉ là chiêu trò che mắt dư luận.
Việc xuyên tạc trong nội bộ Đảng đang có sự đấu đá, tranh giành quyền lực giữa các phe phái không phải là mới. Nó là một trong những luận điệu chủ đạo được các đối tượng đưa ra để chống phá Đảng. Vì vậy, chúng ta cần nhìn thẳng và sự thật, có những nhận định đúng đắn để không mắc mưu, tiếp tay cho những điều sai trái.
Mã Phi Long

0 nhận xét:

Đăng nhận xét