Chủ Nhật, 26 tháng 7, 2020

HÃY SỐNG CÓ TRÁCH NHIỆM THỜI COVID-19

Trong khi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và cả hệ thống chính trị đã cố gắng nỗ lực để phòng, chống dịch bênh Covid-19 thì lại có những kẻ vì lợi ích cá nhân đưa những mầm dịch Covid-19 ra cộng đồng.
HÃY SỐNG CÓ TRÁCH NHIỆM THỜI COVID-19
Chi phí để một người từ Trung Quốc về Việt Nam tránh được các chốt kiểm dịch và không bị cách ly 14 ngày được các hãng xe dịch vụ Trung Việt đưa ra cái giá là khoảng 4000 NDT ~ 12 triệu đồng Việt Nam; chi phí để vận chuyển một người từ Campuchia về Việt Nam qua các lối mòn, lối mở là 250 nghìn đồng mà tránh được được các chốt biên phòng và không phải cách ly 14 ngày.
Thử hỏi rằng liệu có đáng không?
Cuộc chiến chống Covid-19 đạt được những thành công vang dội, được thế giới ngưỡng mộ và ghi nhận thì lại bị chính những người Việt làm sụp đổ. Xin thưa rằng chính những người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam thông qua các đường mòn, lối mở tranh các trạm kiểm soát là do người Việt dẫn đường, những người trốn cách ly trong 14 ngày cũng là do chính những người Việt dẫn đường để vào Việt Nam.
Những người này chỉ vì lợi ích cá nhân mà đánh đổi cả sự an toàn của một đất nước, của đồng bào và cả những người thân trong gia đình họ. hiện tại, hàng triệu con người đang chạy theo, phải nhanh hơn cả virus, vì biết đâu, trong những người đang vui vẻ dạo phố, có người đang âm thầm mang mầm bệnh?
Các lực lượng chức năng vẫn đang "oằn mình" để thực hiện các biện pháp nhằm khống chế, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập ra cộng đồng, để người dân được thoải mái đi lại, để kiếm sống thì một số người lại vì lợi ích bản thân mang mầm dịch đưa vào cộng đồng? Thử hỏi rằng liệu có đáng không?
Dịch bệnh Covid-19 không biết chọn để lây cho người giàu hay người nghèo, người trẻ hay người già, người Việt hay người nước ngoài và càng không không thể có chuyện dùng tiền để mua sự sống, mua lấy sự ưu tiên khi cả cộng đồng đã bị lây nhiễm. Nếu nhiều tiền mà có thể chống được Covid-19, thì người Mỹ đã không chết nhiều như thế.
Để những nổ lực của Đảng, Nhà nước, các cơ quan, ban ngành thành công cốc thì mọi người hãy sống có trách nhiệm với đất nước, có trách nhiệm với cộng đồng, trách nhiệm với gia đình và trách nhiệm với chính bản thân của mình.
Mọi người tuân thủ những khuyến cáo của ngành y tế và thực hiện tốt những vấn đề sau:
+ Không hoang mang nhưng cũng đừng chủ quan mà không phòng dịch.
+ Hãy đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng.
+ Những người vì lý do nào đó đã trốn được cách ly hãy có trách nhiệm liên hệ với cơ quan y tế để xét nghiệm và cách ly; đối với trường hợp những người đã, đang và sẽ có ý định vượt biên, nhập cảnh trái phép, làm dịch vụ đưa người về nước trốn cách ly hãy dừng lại ngay trước khi quá muộn.
+ Cập nhật tin tức thường xuyên, không ngừng tập luyện nâng cao sức khỏe. Một người khỏe, nhiều người cùng khỏe, cả cộng đồng sẽ khỏe!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét