Thứ Ba, 12 tháng 1, 2021

"HIỆP HỘI NGÀN LAI ĐÔNG LÀO" LÊN TIẾNG VỀ VIỆC FACEBOOKER ĐỖ NAM TRUNG BỊ "THU LOA"

Như chúng ta đã biết, ngày 8/1 vừa qua, sau những bất ổn tại Đồi Capitol thành viên tích cực trong mạng lưới Facebook không biên giới đã bị tịch thu tài khoản vĩnh viễn. Đây là hành vi can thiệp thô bạo, chiếm dụng bất hợp pháp tài khoản, tài sản của thành viên Nam Trung, hành động trắng trợn này đã tác động tiêu cực, sâu sắc đến phong trào tự do, bình đẳng trên toàn thế giới. 
Chúng tôi kêu gọi lãnh đạo nhà cầm quyền Hoa Kỳ thể hiện cam kết đã ký trong công ước quốc tế về quyền tự do biểu đạt ý kiến, tự do post hình ảnh, tự sướng trên không gian facebook, tuýt tơ và các nền tảng xã hội khác. 


Chúng tôi cho rằng, nếu việc tịch thu vĩnh viễn tài khoản facebook, tuýt tơ của công dân yêu hoà bình, bác ái như Đỗ Nam Trung tiếp tục được duy trì, là xâm phạm nghiêm trọng đến quyền lợi hợp pháp của ông Trung. Với nhiều triệu người theo dõi, facebook và tuýt tơ của ông Trung còn dùng để biên tút quảng cáo nuôi vợ dại, con thơ trong thời buổi thóc cao gạo kém này. 
Chúng tôi yêu cầu, ngay lập tức nhà cầm quyền Hoa Kỳ phải trả lại loa cho công dân Đỗ Nam Trung. Việc thúc đẩy nhân quyền và các quyền tự do cơ bản vẫn là một trụ cột mang tính sống còn trong chính sách ngoại giao của Đông Lào và là điều cốt lõi nhằm củng cố thêm nữa quan hệ Đối tác Toàn diện giữa Đông Lào với Huê Kỳ. 
Nhiều ngày qua khi thành viên Đỗ Nam Trung không thể post bài, ảnh, lên video clip, chúng tôi thực sự thấy thiếu thốn món ăn tinh thần bổ dưỡng. Việc không được cập nhật diễn biến sân khấu hài kịch chính chị Mỹ qua lăng kính thành viên Đỗ Nam Trung là mất mát vô cùng lớn cho toàn nhân loại. 
Nhân tiện, sau này chúng tôi có bế đối tượng nào kích động xâm phạm lợi ích nhà nước tôi thì đề nghị quý quốc ngậm mẹ loa lại. Đừng cố bi bô về nhân quyền với chả tự do haha. Gớm tổng thống của các ngài còn có mất cả quyền chơi mạng xã hội kia kìa. Lêu lêu và lêu lêu hehe!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét