Thứ Ba, 23 tháng 2, 2021

KHÔNG GIÚP ĐƯỢC GÌ THÌ ĐỪNG XUYÊN TẠC

Trong khi cả đất nước nói chung, hệ thống chính quyền và nhân dân các địa phương đang xảy ra dịch bệnh nói riêng đang tích cực, khẩn trương tiến hành các biện pháp phòng chống, khoanh vùng, dập dịch Covid-19 thì lại xuất hiện một số con zời lại “ăn không ngồi rồi” cho rằng chính quyền và người dân chậm chạp trong việc cách ly ổ dịch dẫn đến dịch bệnh lan rộng ra khắp nơi.


Những phát ngôn của những người này mang tính tự phát, không nắm được tình hình tại đây đang diễn ra như thế nào và không hiểu được những nguyên tắc quan trọng công tác phòng chống dịch ra sao. Chính quyền và các lực lượng tham gia chống dịch đang phải căng mình để truy vết những người tiếp xúc với F0, ngăn ngừa dịch bệnh lây lân, đưa những người tiếp xúc gần đi cách ly tập trung...
Những lực lượng than gia trực tiếp trong phòng chống dịch bệnh như bác sĩ, y tá, quân đội, công an phải trực 100%, phải xa gia đình để đảm bảo lực lượng ứng trực và xử lý những tình huống đã và đang xảy ra.
Ngoài ra, chính quyền còn bận rộn hỗ trợ những người dân ở những địa phương đang có dịch vì những sản phẩm nông nghiệp đã đến giai đoạn thu hoạch nhưng do bị giãn cách xã hội, bị phong toả nên không thể tiêu thụ sản phẩm. Những hy sinh âm thầm của họ nào ai thấu đâu.
Không thể hiểu được những con zời đang suy nghĩ gì nữa. Trong khi chính quyền và các lực lượng đang gồng mình để chống dịch, người dân nơi xảy ra dịch bệnh đang gặp khó khăn, những con zời đã không có lời động viên cho đồng bào mình thì hãy đừng tỏ ra hiểu biết, đừng có xuyên tạc, phá hoại cuộc sống của người dân nữa.
Dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng, đồng thời trở thành "điểm nóng" về tin giả trên mạng xã hội nhiều ngày nay. Vì vậy, mong rằng mọi người khi tiếp cận những thông tin trên Internet cần phải bình tĩnh và không đăng tải hoặc chia sẻ thông tin không đúng sự thật trên Internet.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét