Thứ Ba, 23 tháng 2, 2021

PHẢNG PHẤT MÙI TRUYỀN THÔNG BẨN!

Năm 2015, câu chuyện con ruồi trong chai nước tăng lực number one đã tạo nên một cuộc khủng hoảng truyền thông, khiến Tân Hiệp Phát bị thổi bay 2000 tỷ đồng khiến công ty này điêu đứng. Trong khi trước đó, công ty Tân Hiệp Phát là một sự thách thức với sự chiếm lĩnh của các công ty giải khát nước ngoài. Công ty Tân Hiệp Phát đã bị truyền thông đánh quỵ xuống nhưng bằng bản lĩnh và một sự thần kỳ, công ty Tân Hiệp Phát từng bước đứng dậy và vượt qua. Đã có nhiều đồn đoán về sự liên minh của các công ty giải khát nước ngoài đứng sau bơm thổi truyền thông sự kiện trên.


Năm 2016, “bão tố” truyền thông cũng giáng đòn xuống nước mắm truyền thống của chúng ta khi thông tin nước mắm truyền thống bị nhiễm asen tràn ngập trên các mặt báo. Nó khiến ngành nước mắm truyền thông chao đảo, người ngư dân gặp vô vàn khó khăn. Và chỉ khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp chỉ đạo các bộ, ban, ngành làm rõ thông tin trên thì nước mắm truyền thống mới được minh oan.
Năm 2019, chúng ta ngỡ ngàng trước thương hiệu ô tô Vinfast ra đời một cách nhanh chóng, hoành tráng và là niềm tự hào của người Việt. Những chỉ số an toàn của các loại xe Vinfast đều được đánh giá rất cao, mẫu mã đẹp và đa dạng. Chính vì điều đó, chỉ trong thời gian ngắn, Vinfast dần chen chân vào thị trường ô tô nước nhà, từng bước tạo nên thương hiệu và chiếm lĩnh thị phần. Đơn cử như tháng đầu năm 2021, mỗi ngày Vinfast bán trung bình được 90 xe trong đó có đến 60 xe Fadil đã thể hiện một doanh số của một công ty ô tô mới ra mặt thị trường được hơn 2 năm.
Tuy nhiên, ngay từ những ngày đầu giới thiệu các loại xe Vinfast, đã có nhiều thông tin trái chiều nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm và không ít trong số đó đã bị cư dân mạng tố là dàn dựng nhằm hạ uy tín của hãng xe non trẻ của chúng ta. Nhưng chính chất lượng xe của Vinfast đã đánh bại những lời đồn ác ý kia. Nhưng một lần nữa, chuyện 1 chiếc xe Vinfast bị rơi bánh, gãy trục được truyền thông bàn tán sôi nổi về chất lượng xe mà cố tình bỏ quên con lươn bê tông ở giữa đường. Và chúng ta lại một lần nữa nghi ngờ về một chiến dịch truyền thông bẩn đang nhắm vào hãng xe Việt của chúng ta. Nhưng tôi tin rằng, một lần nữa, chất lượng thực sự xe Việt của chúng ta sẽ chứng minh những lời đồn kia là sai trái. Để thương hiệu Việt vươn tầm thế giới, hãy góp ý để phát triển chứ không phải là cách ỷ ôi thiếu tinh thần xây dựng như vậy.
Và cũng cần nói rằng, đây là cảm nghĩ của tôi chứ sau bài viết này, tôi cũng chẳng được cái ô tô nào đâu. Nếu có, tôi sẽ chia cho các bạn./.
Đông Kinh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét