Thứ Năm, 22 tháng 4, 2021

NAM PHONG HAY KHÚC THUỴ DU: XẤC XƯỢC VÀ BỊA ĐẶT NHẰM HƯỚNG BÚA RÌU DƯ LUẬN VÀO LỰC LƯỢNG CÔNG AN

Chuyện xảy ra tại Giáo xứ An Khê (Gia Lai) vào 11h trưa nay (22/4) quả thật rất kinh sợ cho những người chứng kiến, khi kẻ thủ ác Trần Trọng Ca (SN 1991, trú P.An Phú, TX. An Khê) cầm hung khí nguy hiểm (gồm rựa, dao bầu) tấn công làm ít nhất 3 người bị thương, trong đó 02 người bị thương nặng, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Bình Định. Trong số những người bị thương có Linh mục Trần Văn Truyền, anh Nguyễn Văn Tùng và anh Nguyễn Tuấn Kiệt. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, sau khi gây án, đối tượng Ca còn đi mua xăng tính đốt nhà thờ! Rất may lực lượng Công an phường và quần chúng nhân dân kịp thời dập tắt, không để đám cháy xảy ra. Sau đó, đối tượng bị lực lượng Công an khống chế, bắt giữ khi đang lẫn trốn tại nhà...


Thế nhưng, với bản chất xảo trá, lưu manh cố hữu, chuyên xuyên tạc và bôi nhọ chính quyền, cái tâm đã bị “thù hóa” mà Nguyễn Ngọc Nam Phong, linh mục Giáo xứ Thái Hà (Hà Nội) đã dẫn lại bài viết của FB Khúc Thụy Du và cho rằng “Đồn Công an gần đối diện”, “tiếp cận khá chậm”... nhằm hướng lái dư luận, công kích vào lực lượng Công an An Khê nói riêng và lực lượng CAND nói chung, nhằm đổ trách nhiệm cho chính quyền...
Từ bài viết đó, các đối tượng ở bên ta lẫn bên Tây bật chế độ auto chửi, chửi không thương tiếc, chửi trời, chửi cả đất... dù không ở hiện trường, không tiếp cận vụ việc. Đôi khi việc lắc não là một cái gì đó quá xa xỉ đối với họ!
Hỡi ôi, một kẻ như đang trong cơn ngáo đá (ngáo hay không thì phải cần kết quả xét nghiệm) hay cũng vì mâu thuẫn, thù hằn cá nhân mà giờ nghỉ trưa, lái xe tải băng băng vào nhà thờ, cầm dao rựa chém loạn xạ, không kiểm soát... thì ai sẽ phản ứng kịp, siêu nhân nhện hay thần Thol... Không ai cả, kể cả chúa toàn năng như Kinh thánh rao giảng mỗi ngày.
Trong khi đang giờ tan tầm, lực lượng Công an phường chắc sẽ thường mỏng, số trực lại cơ quan ngoài giờ hành chính sẽ rất ít thì không đủ lực lượng, công cụ, phương tiện để kịp thời trấn áp đối tượng. Hơn nữa từ trước đến nay, khi thấy lực lượng Công an “đột nhiên” vào Nhà thờ thì có mấy cha là hoan hỉ, nhiệt tình đón tiếp hay luôn tỏ thái độ dò xét, cảnh giác và tỏ thái độ khinh khinh ra mặt. Đó là chưa nói đến việc hàng loạt cha xứ còn thời hay treo chén ngoài Nam Phong, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Duy Tân, Nguyễn Duy Tài... suốt ngày ra rả, bêu xấu lực lượng Công an lẫn chính quyền, nhồi nhét tư tưởng chống phá vào những con chiên ngoan đạo.
Kẻ thủ ác đã bị bắt bởi không ai khác chính là lực lượng Công an và chắc chắn hắn sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng với tội ác do mình gây ra. Chúa toàn năng nhưng không thể đưa tay cứu vớt, ngăn chặn kẻ ác gây ra với con đạo của mình; không cứu rỗi những tâm hồn thối rửa, mục nát như Nam Phong hay Khúc Thụy Du.... Rồi ai sẽ tín thác vào Chúa!?
Cuối cùng, vẫn thành tâm chúc cho những nạn nhân sẽ sớm bình phục và thoát khỏi kiếp nạn này, để còn về với niềm tin nơi Chúa. A men!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét