Thứ Tư, 21 tháng 4, 2021

NGƯỜI LÍNH THÀNH THỦ TƯỚNG

Sinh ra ở Hậu Lộc Thanh Hoá vùng đất địa linh nhân kiệt giàu truyền thống cách mạng, 62 năm sau người thanh niên mặc áo lính đã trưởng thành trở thành tân Thủ tướng đất nước bốn ngàn năm văn hiến.


Trong suốt con đường sự nghiệp cách mạng luôn thầm lặng, ông không hào nhoáng, phô trương trước ống kính truyền hình; trước báo giới truyền thông nhưng khi là tân Thủ tướng, Ông trở thành tâm điểm của truyền thông quốc tế khiến thế giới phải nể phục, kinh ngạc trước chặng đường mà ông kinh qua để có ngày hôm nay. Con đường ấy không phủ bằng nhung lụa, đầy khó khăn thách thức, đầy bản lĩnh, nghị lực của một người lính mặc thường phục, một tướng lĩnh trầm lặng đã dùng mưu, đấu trí với thù trong, giặc ngoài đầy cam go để bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ sự ổn định, bình yên của Tổ quốc trong suốt nhiều năm trên cương vị Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Tình báo, rồi Thứ trưởng Bộ Công an.
Ông cũng là Thủ tướng đầu tiên của Việt Nam được đào tạo bài bản, có thời gian dài học tập, công tác ở nước ngoài, ở khối Đông Âu. Ông thông thạo tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Rumania, với bằng Kỹ sư xây dựng, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Luật.
Ít ai biết được Ông có kinh nghiệm kỹ trị tuyệt vời. Trên cương vị Bí thư Tỉnh uỷ, Ông đã đưa Quảng Ninh liên tục nhiều năm liền nằm trong các tỉnh dẫn đầu cả nước trong Bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp Tỉnh (PCI) có môi trường kinh doanh và chất lượng điều hành kinh tế tư nhân tốt nhất. Ông cũng là bậc thầy “kiến trúc sư” trên lĩnh vực tổ chức, cán bộ trên cương vị Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã cho ra lò một thế hệ cán bộ chiến lược trẻ năng động, tâm huyết, trách nhiệm đáp ứng công cuộc đổi mới của Đảng và sự phát triển của đất nước trong tình hình mới.
Từ một người lính, tướng lĩnh nay trở thành Thủ tướng đầy bản lĩnh, kinh nghiệm chiến trường, thương trường được Đảng tin, dân mến. Người đó không ai khác là Phạm Minh Chính, Tân Thủ tướng Nước Cộng hoà XHCN Việt Nam.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét