Thứ Hai, 3 tháng 5, 2021

GÓC NHÌN ĐA CHIỀU: GIẬT CỜ NGỤY LÀ EM SAI RỒI!

Việc một em du học sinh trường Trung học Marrickville (Úc) có hành động giật, dẫm đạp và chửi thề với lá cờ 3 que là một hành động sai. Bởi nhiệm vụ của du học sinh là học, học để về xây dựng đất nước, học để tự hào mình là người Việt Nam. Những hành động yêu nước của em là trân quý nhưng trong trường hợp này lại không cần thiết và chưa đúng. Bởi lá cờ 3 sọc không phải treo ở trên đất Việt Nam, càng không đại diện cho Việt Nam trên trường quốc tế mà nó treo trộm treo vụng ở một cái cột điện. Chỉ có đám 3 sọc mới biết cờ 3 sọc chứ ai chẳng biết Việt Nam có cờ đỏ sao vàng là quốc kỳ. Hãy coi thứ treo trên cột kia không khác gì đầu lâu xương chéo ở các cột điện để người dân kinh sợ mà phải tránh xa. Đặc biệt, em không nên dùng lời chửi thề vì như thế, mình tự dưng hạ thấp mình với lũ 3 que cuồng tín.


Hiện em đang bị Nhà trường đình chỉ học 20 ngày vì hành động trên. Hành động em có thể sai vì yêu nước chưa đúng cách nhưng cách Nhà trường hành xử cũng sai chẳng kém gì em. Rồi đây, khi Đại sứ quán Việt Nam tiến hành bảo hộ công dân, Nhà trường sẽ giải thích đình chỉ học em Bình vì vứt rác chưa đúng chỗ từ cột điện xuống vỉa hè à. Nghe nói, lũ cuồng tín 3 que định biểu tình gây áp lực, đe dọa đến em nhưng cảnh sát Úc đã đến giải tán kịp thời trong khi chúng về lại tự sướng với nhau là em bị cảnh sát bắt. Một hình thức giải ngân tiền biểu tình rất nhanh. Giờ chúng sẽ đến bước 2 là quyên tiền để kiện em. Tuy nhiên, mọi hỗ trợ và tư vấn pháp lý đều đã sẵn sàng đối phó với chiêu trò của đám phản động lưu vong này. Đại sứ quán Việt Nam cũng đã yêu cầu nhà chức trách Úc vào cuộc để bảo vệ công dân Việt Nam.
Đừng thấy Việt Nam vừa thôi chức Chủ tịch Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc mà đám 3 que nhờn, đừng thấy một cậu bé gầy nhom mắt cận lồi mà định nhảy vào bắt nạt. Có thể em nói chưa đúng khi tự nhận đại diện cho 90 triệu người dân Việt nhưng sẽ có 90 triệu người dân Việt đứng sau em, bảo vệ em như bảo vệ hàng chục triệu ngôi sao vàng nhỏ trong lá cờ đỏ sao vàng.
Cần lắm 1 đường link ngôi trường cậu đang học để bày tỏ quan điểm bênh vực cho hành động của em. Nên nhớ, lịch sử, bản lĩnh, bình tĩnh và trí tuệ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét