Thứ Hai, 23 tháng 8, 2021

BỘ ĐỘI MANG SÚNG

Điều lệnh quân đội quy định những trường hợp nào khi làm nhiệm vụ phải mang súng.
Không phải chỉ trường hợp chiến đấu mà ngay cả khi đón khách (bồng súng chào), khi lễ tang đồng đội, khi canh gác các vị trí trọng yếu (có người ở trong chốt, có người đi tuần, nhưng cũng có người chỉ đứng bồng súng thể hiện sự trang nghiêm)…Kiểm soát quân sự thì phải mang súng. Tùy theo nhiệm vụ mà một tổ ba người, một tiểu đội… ai mang ai không hoặc tất cả đều mang, mang theo bao nhiêu cơ số đạn…Những người làm nhiệm vụ nào, mặc quân phục gì đều tùy theo nhiệm vụ mà chỉ huy ra lệnh.


Thời tôi học ở học viện, học viên vai mang súng, một bên cặp sách sở, một bên cặp cái ghế để di chuyển từ giảng đường này đến giảng đường khác…Không nguy hiểm gì lúc học, cũng không tiện lợi, nhưng đó là quy định. Quy định không chỉ để giữ kỷ luật quân đội mà bao gồm cả sự rèn luyện.
GIAO HÀNG
Bộ đội mua hàng và mang hàng đến từng nhà cho dân có thể không rành bằng shipper, nhưng trong trường hợp đặc biệt thì được giao nhiệm vụ và phải hoàn thành.
Không thể có anh bộ đội nào cũng biết gặt lúa nhưng mùa gặt vẫn gặt giúp dân; không phải ai cũng viết làm mộc, làm nề…nhưng bão lũ nhà sập vẫn giúp dân dựng nhà…Người biết hướng dẫn người chưa biết, sẽ biết. Cái gì ban đều cũng chưa thành thạo nhưng sẽ rất nhanh thành thạo.
Vì sao bộ đội không dùng xe máy, không dùng xe ba gác để chở hàng…bộ đội không phải không biết mà vì họ không chỉ làm shipper mà theo nhiệm vụ được giao. Nhiệm vụ đó không phải ai cũng biết.
CHỤP ẢNH
Bộ đội cũng có báo chí, cũng có người làm công tác tư tưởng, tuyên truyền, việc chụp ảnh bộ đội giao hàng là chuyện bình thường. Khi chụp đăng báo, bất kỳ PV nào cũng có yêu cầu chậm lại, đứng vị trí khác…nói chung là có đạo diễn, chuyện bình thường.
Làm từ thiện mai táng 0 đồng, cứu trợ bão lụt, sạt lỡ đất hay giúp đỡ bà con mùa dịch…người ta vẫn chụp ảnh, ngoài mục đích khác không nói thì, họ muốn lưu lại hình ảnh đó cũng chả sao.
KHÔNG BIẾT THÌ ĐỪNG NÓI
Bộ đội làm nhiệm vụ là được giao nhiệm vụ. Nhiệm vụ trong nhiệm vụ. Có những nhiệm vụ không phải ai cũng biết. Chắc chắn!
CÚT!
Tất cả những ai đưa chuyện ra với mục đích nỉ bôi, lấy hình ảnh này nói hình ảnh kia… đều là đám vô liêm sỉ.
Một bức ảnh bộ đội cứu người ở Rào Trăng TT-Huế về ngủ trong lán dã chiến là vận vào chuyện chống dich ngủ úp thìa mà không đeo khẩu trang, một clip xe cộ súng ống… diễn tập lại chú thích đang diễn ra trong mùa dịch… là loại táng tận lương tâm.
Tất cả, nếu xuất hiện trên trang cá nhân của tôi dưới bất kỳ hình thức nào (như bỏ vào comment chẳng hạn), tôi không cần nói nhiều, chỉ một từ “Cút” và block ngay!
Mặt khác, các đơn vị quả lý nhà nước về truyền thông nên phạt nặng các trường hợp cố tình xuyên tạc này.
Bộ đội cũng có thể có cái làm tốt, có cái chưa tốt nhưng góp ý khác với mỉa mai, châm biếm..
*
Tôi thấy có một cái hay là qua chuyện này, rất nhiều người bộc lộ bản chất, nhiều kẻ lộ mặt!
Cre: Thinh Nguyen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét