Thứ Ba, 19 tháng 10, 2021

PHÁT HIỆN THÊM 1 ẤN PHẨM XUYÊN TẠC LỊCH SỬ VIỆT NAM VÀ LẦN NÀY LÀ ĐẾN TỪ HÀN QUỐC

Lùm xùm về bộ phim Vương Bài xuyên tạc lịch sử chiến tranh miền Bắc Việt Nam trôi qua chưa lâu thì mới đây cộng đồng mạng lại khai quật được thêm 1 ấn phẩm khác cũng có xu hướng này nhưng điểm khác là nó đến từ Nam Triều Tiên.
Cụ thể thì Shin Min Ah đang được giới trẻ Việt Nam hết sức yêu thích sau hoàng loạt thành công của những bộ phim như "Bạn gái tôi là Hồ Ly" hay Hometown Cha Cha Cha. Tuy nhiên mới đây lùm xùm nữ diễn viên từng góp mặt trong MV Kpop mang tên Do you know với nhiều cảnh xuyên tạc lịch sử Việt Nam được cư dân mạng "đào" lại.


MV Do you know thuộc album Let me love của nam ca sĩ Jo Sung Mo, phát hành năm 2000. Trong MV, Shin Min Ah hóa thân thành cô gái Việt Nam trong thời chiến tranh, mặc áo dài trắng ngồi trò chuyện thân thiết với lính Hàn Quốc. Quân đội Hàn Quốc có mặt tại đây với nhiệm vụ chống lại “quân địch” là một nhóm người địa phương được tạo hình bặm trợn, đội mũ tai bèo, mặc áo bà ba nâu sồng, đeo khăn rằn, dùng súng AK... Ngay lập tức, dân mạng nhận ra “quân địch” trong MV Do you know chính là quân đội Việt Nam.
Ngoài ra, trong MV này còn có nhiều tình tiết khác xuyên tạc về lịch sử chiến tranh Việt Nam… Đặc biệt, cuối MV còn có cảnh “cô gái Việt Nam" Shin Min Ah hào hứng chỉ điểm cho quân Hàn Quốc căn cứ của quân Việt Nam. Hành động này bị dân mạng cho là báng bổ nghiêm trọng hình tượng người phụ nữ Việt Nam.
Lấy bối cảnh chiến tranh Việt Nam, tuy nhiên, câu chuyện trên lại hoàn toàn xuyên tạc lịch sử và đề cao vai trò của binh lính Hàn tại cuộc chiến, trong khi phía này là lính đánh thuê cho quân đội Mỹ lúc bấy giờ.
Thôi thì xinh mấy, cute mấy mà góp phần xuyên tạc lịch sử nước tôi thì cũng tiễn khách và xin phép được tặng các bạn 1 nút đuýt lai

0 nhận xét:

Đăng nhận xét