Thứ Tư, 10 tháng 11, 2021

LỊCH SỬ, VĂN HÓA VÀ NIỀM TỰ HÀO DÂN TỘC!

-------------------------------
Hậu Hoàng, một youtuber có tiếng trên mạng xã hội Việt Nam với những các MV parody vui nhộn và tính cách dễ thương. Nhưng ít người biết rằng Hậu Hoàng đang đi trái ngành, trái nghề so với truyền thống của gia đình khi phần lớn đại gia đình của youtuber này lại trong lực lượng vũ trang mà cụ thể bố và mẹ Hậu Hoàng lần lượt là Đại tá và trung tá Quân đội nhân dân Việt Nam. Sống, giáo dục trong một môi trường quân ngũ gia đình như vậy cho nên mặc dù tay trái sang ngang, nhưng sản phẩm nghệ thuật của Hậu Hoàng được khá nhiều bạn trẻ đón nhận vì nó tươi mới mà không hở hang hay tục tĩu như trào lưu youtube gần đây.


Nữ ca sĩ Han Sara được biết đến như “Hot girl Hàn Quốc” trong làng giải trí Việt, được công chúng biết đến rộng rãi khi tham gia chương trình The Voice năm 2017. Han Sara là người Hàn Quốc chính hiệu khi cả bố mẹ cô đều là người Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam. Trong những năm qua, Han Sara đã cho ra nhiều sản phẩm âm nhạc khá thành công, được biết đến nhiều trong giới trẻ.
Cùng tham gia các chương trình giải trí trên truyền hình, đều tìm cách khai thác và làm mới bài hát Cô gái mở đường rất quen thuộc của Việt Nam nhưng Hậu Hoàng và Han Sara nhận lại những kết quả rất trái ngược nhau. Nếu như trong chương trình sàn đấu vũ đạo, ban giám khảo và người xem vô cùng thích thú với màn nhảy dựa trên nền nhạc bài Cô gái mở đường thì trong chương trình The Heroes, Han Sara lại nhận được 1 công nông gạch đã với màn khai thác bài hát này cũng như nhắc tên đến nhiều vị nữ nhân anh hùng hay văn hóa trong lịch sử Việt theo phong cách nhảy Hàn Quốc và ăn mặc kiểu JAV. Có nhiều nguyên nhân, lời lý giải, thậm chí cả lời xin lỗi đã được đưa ra. Nhưng điều làm nên sự thành công hay thất bại trong những sản phẩm giải trí khi cùng khai thác một chủ đề, theo tôi đó chính là lịch sử, văn hóa, niềm tự hào dân tộc. Han Sara có thể rất tài năng, có thể hát yêu đương rất mùi mẫn vì yêu đâu thì cũng là yêu nhưng khi hát, làm mới những bài hát bất hủ của nhạc Việt nhất là nó gắn với lịch sử hào hùng của dân tộc thì Han Sara chưa đủ tầm để cảm thụ chứ chưa nói là có thể làm mới hay khai thác có ý nghĩa. Và điều này, một youtuber 3 đời đi bộ đội như Hậu Hoàng thì lại có thể làm được.
Han Sara đáng trách 1 thì ekip chương trình The Heroes đáng trách 10 khi họ chẳng phải người ngoại quốc để không thể không hiểu được sự lố bịch trong sự phá cách của Han Sara nhất mấy vị giám khảo chương trình này còn đứng lên vỗ tay, rồi nhảy múa như lên đồng khi lên sàn. Những con người đó mới thật đáng trách vì không phải họ không biết về lịch sử, văn hóa Việt Nam, không có niềm tự hào dân tộc mà có lẽ họ đã đánh mất ở đâu đó rồi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét