Thứ Ba, 16 tháng 11, 2021

VỚ VẨN & TỆ HẠI, ÔNG BỰC!

Xã hội đói khát thông tin đến mức đưa cả một hình ảnh riêng tư, bình thường lên thành chủ đề bàn luận và tranh cãi. Sự quan tâm ti tiện tiện đến mức rình rập phút hớ hênh lơ đãng của người khác để xoáy vào, luận bàn và áp thành đạo đức, tư cách để bêu riếu. Hành chính suy đồi đến mức đưa chuyện tào lao, vụn vặt ra làm lý do điều chỉnh cán bộ. Vậy thì thời gian nào, tư duy kiểu gì, nhiệt huyết ở đâu để dành cho công việc?


Ông Hạt trưởng trong hình không cần phải thanh minh giải thích với ai cả. Nhìn ảnh là biết quay, chụp lén. Quay, chụp được hình ảnh đó chỉ có thể là người trong cơ quan, ngay bên cạnh, đủ để nhân vật bị chụp không cần hoài nghi, đề phòng, hay phải giữ kẽ để có hình ảnh nghiêm ngắn. Có khi chỉ là thấy hay hay thì quay, thì chụp, kiểu thân thiết đùa nhau. Chỉ lớn chuyện khi hình ảnh được tung ra có dụng ý, nhằm tạo tai tiếng hại nhau. Nhân vật ngồi một mình, đọc một mình, ở phòng riêng, ngồi nằm kiểu gì kệ người ta. Tại sao phải quay chụp, phải bàn luận?
Trong vụ này, chỉ có duy nhất một việc đáng làm: đuổi cổ ngay kẻ cố ý quay phim, chụp ảnh tung lên mạng ra khỏi cơ quan. Vì lý do duy nhất: đó là kẻ tiểu nhân, đê tiện, chuyên rình rập. Loại người như thế chỉ phá hoại, chắc chắn không giành thì giờ, đầu óc cho công việc. Cùng cơ quan mà làm chuyện đó với tôi, thay vì giải thích, chắc chắn tôi cho kẻ tung lên mạng mấy bợp tai. Một nơi vẫn chấp nhận, nuôi dưỡng và hả hê với những chuyện như thế, nếu không dẹp được thì ta cũng chẳng cần ngồi lại hay phục vụ.
Người bình thường không ngồi trên đống rác với xung quanh toàn ruồi nhặng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét