Thứ Tư, 15 tháng 12, 2021

Trao tặng Giải thưởng Lenin cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 15/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng đã long trọng diễn ra Lễ trao tặng Giải thưởng Lenin của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Đồng chí Lê-ô-nhít Ka-lát-xnhi-cốp, Phó Chủ tịch Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề về khối Cộng đồng các quốc gia độc lập, Liên kết Á-Âu và Kiều bào của Duma Quốc gia Nga, đã thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga trao tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng Giải thưởng cao quý nhất của Đảng Cộng sản Liên bang Nga và Đảng Cộng sản Liên Xô.


Cùng dự buổi lễ có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, ông Võ Văn Thưởng – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, các Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng và các cơ quan, tổ chức liên quan của Việt Nam; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền và lãnh đạo các cơ quan hợp tác về quốc phòng, văn hóa, khoa học của Liên bang Nga tại Việt Nam. Trước đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Liên bang Nga.
Giải thưởng Lenin là phần thưởng cao quý nhất của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga. Việc Đảng Cộng sản Liên bang Nga trao tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Giải thưởng cao quý này nhân dịp 150 năm kỷ niệm ngày sinh của Lenin thể hiện sự trân trọng và ghi nhận đối với những đóng góp xuất sắc của Tổng Bí thư – nhà hoạt động chính trị lỗi lạc, được đánh giá cao tại Nga và trên thế giới, trong việc phấn đấu vì công bằng, nhân văn và tiến bộ xã hội; vì sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và nghiên cứu làm phong phú lý luận và thực tiễn cho việc phát triển chủ nghĩa Mác-Lenin, cũng như những nỗ lực không ngừng nhằm củng cố quan hệ hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga.
Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung cho biết: “Giải thưởng Lenin là giải thưởng cao quý nhất của Đảng Cộng sản Liên Xô và Đảng Cộng sản Liên bang Nga trao tặng cho các tổ chức, cá nhân ưu tú có những đóng góp to lớn và xuất sắc trong việc thúc đẩy tiến bộ, công bằng trong xã hội cho sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội cũng như là trong vấn đề kết luận thúc đẩy lý luận và qua thực tiễn để thúc đẩy sự phát triển của chủ nghĩa Mác-Lenin”.
Phát biểu tại buổi tiếp và tại Lễ Trao tặng Giải thưởng Lenin cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đồng chí Lê-ô-nhít Ka-lát-xnhi-cốp khẳng định, thành công của Việt Nam là minh chứng sinh động cho chủ nghĩa xã hội được hiện thực hóa.
Đảng Cộng sản Liên bang Nga luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với Đảng Cộng sản Việt Nam và mong muốn hợp tác giữa hai Đảng tiếp tục được tăng cường, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga phát triển toàn diện vì lợi ích của nhân nhân hai nước, vì hòa bình, ổn định ở khu vực và quốc tế.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự xúc động và cảm ơn Đảng Cộng sản Liên bang Nga đã trao tặng Giải thưởng mang tên Lenin cao quý, coi đó không chỉ là sự ghi nhận đối với cá nhân ông mà còn là sự trân trọng và tình cảm của Đảng Cộng sản Liên bang Nga, đất nước và nhân dân Nga đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam; đồng thời thể hiện truyền thống quan hệ đặc biệt giữa Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam với Đảng Cộng sản và nhân dân Liên Xô trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
Đánh giá cao những thành tựu mà Liên bang Nga đạt được trong phát triển đất nước, nâng cao vị thế quốc tế và những sự phát triển của Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, Đảng Cộng sản Việt Nam lấy chủ nghĩa Mác – Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội. Đây chính là nguyên nhân, là ngọn cờ tư tưởng và giúp nhân dân Việt Nam giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong công cuộc đổi mới, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay.
“Đây cũng là dịp nhắc nhở chúng tôi sẽ tiếp tục củng cố, tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp truyền thống suốt bao nhiêu năm qua giữa nhân dân hai nước chúng ta. Chúng tôi hứa sẽ tiếp tục làm hết sức mình để củng cố quan hệ hữu nghị đoàn kết anh em, đồng chí giữa nhân dân Liên bang Nga và nhân dân Việt Nam, nhân dân Việt Nam và nhân dân Liên bang Nga và sự nghiệp của chúng ta sẽ phát triển hết sức lâu dài và đầy triển vọng”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng bày tỏ chân thành cảm ơn sự giúp đỡ to lớn, chí tình, hiệu quả mà nhân dân Liên Xô trước đây, Liên bang Nga ngày nay luôn dành cho nhân dân Việt Nam; khẳng định cùng Đảng Cộng sản Liên bang Nga và các đối tác Nga tiếp tục củng cố, tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga, quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước./.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét