Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2022

NHỮNG CON KỀN KỀN RỈA XÁC!

Sau khi vụ việc cháu học sinh tự vẫn gây xôn xao dư luận, không ít kẻ lợi dụng câu chuyện của cháu để câu like, câu view. Bỉ ổi hơn, nhiều kẻ cố đánh lái câu chuyện để đả kích chế độ. Sáng nay, trên group Tinh tế với số lượng thành viên lên tới hàng trăm nghìn thành viên đã đăng một bài viết "Một quốc gia phát triển là quốc gia biết chú trọng đầu tư cho giáo dục hơn là đầu tư cho công an và quốc phòng. Sự kiện cậu bé cấp 3 nhảy lầu càng minh chứng cho điều này đúng".

Một tài khoản khác vào bình luận "Hãy nhìn ra thế giới xem có nền giáo dục nào khiến trẻ em phải tự tử không? Hãy nhìn các nước tân tiến làm tốt giáo dục, an sinh xã hội như thế nào. Nền giáo dục thối nát từ một quốc gia thối nát".
Đổ lỗi cho chính quyền, nền giáo dục là việc làm dễ nhất, khi người ta gặp khó khăn trong cuộc sống. Nhưng thử nhìn lại, các quốc gia được xem làm "tân tiến", "văn minh" thì tỉ lệ tự tử ở trẻ vị thành niên là bao nhiêu. Nhật Bản, số lượng trẻ tự tử có chiều hướng ngày càng tăng, năm 2016, có 289 cháu, thì đến năm 2020, số lượng đã tăng lên 1,8 lần với 499 trường hợp. Nhưng so với thế giới, số lượng trẻ em tự tử chỉ đứng thứ 11, kém hàng loạt nước "văn minh" khác như Newzealand, Phần Lan, Canada,…
Liệu các quốc gia trên họ không đề cao giáo dục, an sinh xã hội hay không; hay liệu do họ quá đầu tư cho "công an, quốc phòng". Chắc không phải như vậy đâu nhỉ các anh em Tinh tế?
Kể ra nhiều người cũng lạ, làm người không muốn lại cứ thích làm kền kền!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét