Chủ Nhật, 17 tháng 5, 2020

SỰ THẬT ĐẬP TAN TIẾNG "RÚ" LẠC LÕNG

Vu khống, xuyên tạc, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước là một trong những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động đã và đang ráo riết thực hiện nhằm phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, kích động, gây tâm lý hoang mang cho những người thiếu hiểu biết. Với chiêu bài đó, ngày 15/4 vừa qua, trên trang mạng phản động Badamxoe, Hoa Mai Nguyen tiếp tục cắt ghép, xuyên tạc sự kiện Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị là Chủ tịch ASEAN 2020 ra Tuyên bố Chủ tịch ASEAN khẳng định quyết tâm cam kết chính trị ở mức cao của ASEAN để kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh và đưa ra cam kết của Việt Nam trong giúp đỡ các nước cùng chung tay ngăn chặn đại dịch Covid-19. Thâm độc hơn, Hoa Mai Nguyen đã cố tình “lai dắt”, vu khống đòi xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng. Nhưng, sự thật đã đập tan những tiếng “rú” lạc loài của Hoa Mai Nguyen và đồng bọn của y.
SỰ THẬT ĐẬP TAN TIẾNG "RÚ" LẠC LÕNG
1. Việt Nam thể hiện thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Với tư cách là thành viên tích cực, có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế, ngày 14/4/2020, trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN và Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) về ứng phó dịch bệnh Covid-19 bằng hình thức họp trực tuyến. Là Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đã phối hợp với các nước ra Tuyên bố Chủ tịch về ứng phó của ASEAN trước dịch COVID-19, vừa cảnh báo nguy cơ dịch bệnh, vừa khẳng định quyết tâm hợp tác khu vực, hợp tác quốc tế để cùng nhau sớm đẩy lùi và khống chế dịch bệnh. Đứng trước nhu cầu cấp bách cần hợp tác quốc tế chặt chẽ chống lại dịch bệnh Covid-19 – “kẻ thù chung” của nhân loại, Hội nghị đã khẳng định sự đồng lòng và cam kết ở cấp cao nhất về đoàn kết, tương trợ lẫn nhau giữa các nước, thống nhất các ưu tiên chính sách và phối hợp hành động cụ thể. Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với vai trò là Chủ tịch ASEAN 2020 đánh giá cao các nước thành viên ASEAN đã chung tay cùng ứng phó đại dịch ngay từ những ngày đầu. Thủ tưởng hoan nghênh các nước ủng hộ đề xuất của Việt Nam như: Lập Quỹ hợp tác ứng phó Covid-19 của ASEAN, lập kho dự phòng vật tư y tế đáp ứng nhu cầu khẩn cấp khi có dịch bệnh. Đây là hành động đầy trách nhiệm, mang tính nhân văn sâu sắc của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam – Chủ tịch ASEAN 2020 trước tình hình dịch bệnh và chia sẻ kinh nghiệm, những thành công của Việt Nam trong ứng phó, phòng chống Covid-19. Sự thật này, đã đập tan tiếng “rú” của Hoa Mai Nguyen nhằm xuyên tạc, bóp méo, vu khống về phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN.
2. Tinh thần tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong hoạn nạn là bản chất, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” là truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam được đúc kết trong suốt chiều dài lịch sử. Trong điều kiện cả thế giới đã và đang chung tay đẩy lùi dịch – giặc Covid-19, truyền thống đó tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ. Vì vậy, tuy còn có những khó khăn, nhưng trong khả năng của mình và với tinh thần trách nhiệm với cộng đồng quốc tế, Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ vật tư, thiết bị y tế cho một số quốc gia trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Đây là việc làm được nhiều nước ghi nhận và đánh giá cao. Việc làm đó thể hiện truyền thống nhân đạo, nhân văn của dân tộc Việt Nam, đồng thời khẳng định Việt Nam là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Mặc dù, những món quà trao tặng cho các nước (Nga, EU, Mỹ, Nhật, Lào, Campuchia, Cu Ba… ) có giá trị kinh tế không lớn, nhưng đã thể hiện truyền thống nhân đạo, nhân văn của dân tộc Việt Nam, với tinh thần “giúp bạn như giúp mình”.
3. Nghĩa đồng bào và tinh thần Việt Nam tiếp tục được phát huy trong gian nan, thử thách. Với phương châm: tính mạng con người và lợi ích quốc gia, dân tộc là trên hết; “không để ai bị bỏ lại phía sau”, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, Đảng, Chính phủ Việt Nam luôn quán triệt tinh thần “hy sinh lợi ích kinh tế để bảo vệ sức khỏe nhân dân”. Do đó, trong điều kiện đất nước còn khó khăn, nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, nhưng Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam luôn giang rộng vòng tay đón những người con xa xứ trở về với đất mẹ, với Tổ quốc để tránh dịch bệnh. Trong thời gian cách ly, khám, chữa bệnh (đối với những người bị nhiễm bệnh) họ được Đảng, Nhà nước và các lực lượng chức năng, tiếp đón, bảo đảm ăn, ở, khám chữa bệnh miễn phí. Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ quân đội, các y, bác sĩ vào cuộc với tinh thần sẵn sàng chấp nhận gian khổ, hy sinh để mang lại sự bình yên, an toàn cho đồng bào; những chuyến chuyên cơ của Việt Nam “xuyên” vào giữa tâm dịch ở một số nước, để đón đồng bào về với đất mẹ, với Tổ quốc là biểu tượng đẹp về giá trị nhân đạo, nhân văn của Đảng, Nhà nước ta. Hành động đó được báo chí, dư luận nước ngoài khen ngợi, đánh giá cao. Một lần nữa, tinh thần, bản lĩnh, trí tuệ và giá trị nhân đạo, nhân văn của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng tiếp tục tỏa sáng. Những thành công của phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam nói riêng và thành tựu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung đã khẳng định quan điểm đúng đắn, nhất quán và nhân văn của Đảng, Nhà nước ta: Mọi việc đều bắt nguồn từ dân, lấy dân làm gốc.
Những việc làm đầy ý nghĩa nhân văn, những ứng xử có trách nhiệm cao trong “chiến dịch” phòng, chống Covid-19 những ngày qua, đã giúp mỗi chúng ta vững tin hơn vào sự lãnh đạo, điều hành của Đảng và Nhà nước; gia tăng sức mạnh, niềm tin, tạo động lực lớn để mỗi người vượt qua khó khăn, hướng đến một cuộc sống khỏe mạnh, an toàn, bình an và hạnh phúc, cùng đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ hằng mong ước. Đồng thời, luôn tỉnh táo để nhận diện và đấu tranh làm thất bại những âm mưu, hành động chống phá của các thể lực thù địch, phản động.
Sự thật đó là cú đòn chí mạng, đập tan mưu đồ xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch, phản động (trong đó có Hoa Mai Nguyen). Vì vậy, chúng ta cần nêu cao cảnh giác, nhận rõ âm mưu, thủ đoạn và đấu tranh loại bỏ những “nọc độc” đó, giữ vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, điều hành của Chính phủ trong “diệt giặc” Covid-19 nói riêng, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa nói chung./.
Nhân văn Việt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét