Thứ Năm, 9 tháng 8, 2018

CẢNH GIÁC VỚI THỦ ĐOẠN KÍCH ĐỘNG BIÊU TÌNH


Hiện nay, trên các trang mạng xã hội của các đối tượng cơ hội chính trị, các tổ chức chống phá Nhà nước, chúng đang thực hiện thủ đoạn: Viết các nội dung tuyên truyền, kích động lên tờ tiền VNĐ, gây sự tò mò hiếu kỳ của người dân, thổi phồng xuyên tạc sự thật về các sự kiện như “Luật đặc khu”, “Luật an ninh mạng”… để kêu gọi người dân xuống đường biểu tình trên toàn quốc vào ngày 02/9/2018. Sau đó chúng lợi dụng đám đông tụ tập tuần hành, kích động ngôn ngữ thù địch tiến tới gây rối trật tự công cộng, đập phá tài sản, trụ sở chính quyền, cơ quan…

CẢNH GIÁC VỚI THỦ ĐOẠN KÍCH ĐỘNG BIÊU TÌNH

Ngày 02/12/2013, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư số 25/2013/TT-NHNN ngày 02/12/2013 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về việc thu, đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông. Theo đó, mọi hành vi hủy hoại tiền Việt Nam sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật. Theo Nghị định số 96/2014/NĐ-CP ngày 17/10/2014 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, tại khoản 3, Điều 31 quy định: Phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng đối với hành vi phá hoại, hủy hoại tiền Việt Nam trái pháp luật.

Trong trường hợp phát hiện số lượng tiền “biến dạng, hư hỏng tương tự nhau, các tờ tiền có vết cắt, bị bôi bẩn, các tờ tiền rách giống nhau, bị can dán” mỗi người dân chúng ta hãy thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân cùng nhau tố cáo hành vi vi phạm pháp luật với cơ quan chức năng, không tiếp tay cho các hành vi vi phạm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét