Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2019

ĐẶC CÔNG VIỆT NAM – VƯƠN TẦM THỜI ĐẠI

   Putin đại đế đã từng nói: Kẻ nào không nuôi Quân đội của mình, thì sớm hay muộn sẽ phải nuôi Quân đội của nước khác.

ĐẶC CÔNG VIỆT NAM – VƯƠN TẦM THỜI ĐẠI

Câu nói này đã được chứng minh qua việc nước Mỹ càng ngày càng khó chịu với 2 đồng minh giàu vãi cả đái Nhật và Hàn, Mỹ đã đánh tiếng đòi Nhật trả thêm 8 tỷ đô tiền bảo kê, còn Hàn thì 5 tỷ. Là một người vô cùng thực tế và thực dụng Trump không nói suông, vì nắm trong tay một quân bài chiến lược.

Sau khi Trump lên tiếng, Bắc Hàn cũng cất cao tiếng gáy và bày tỏ thái độ không thể chịu đựng nổi, đồng hồ đã điểm, deadline là 31/12.

Chủ tịch Bắc Hàn đã hùng dũng cưỡi con bạch mã phi thẳng lên đỉnh núi thiêng, đỉnh núi cách mạng để thị uy vì đang nắm trong tay 2 bảo vật trấn quốc: Tên lửa và hạt nhân.

Nhật như ngồi trên đống lửa, hãy tưởng tượng xem ngày khai mạc Olympic Tokyo 2020 Bắc Hàn phóng vài quả tên lửa góp vui với màn pháo hoa khai mạc đại hội. Toàn bộ khách du lịch sẽ automatic biến, các chuyến bay dừng lại.

Thế giới đang chuyển từ sức mạnh mềm sang sức mạnh cứng, mọi thứ xử lý bằng tiền và quyền. LHQ đang ngắc ngoải và chậm lương vì Mỹ nợ hơn 1 tỷ, WTO đang tính bài giải tán vì không còn nước nào tin khi xử lý tranh chấp thương mại.

Tương lai Mỹ, Trung, Ấn, Đức, Nga sẽ nổi lên thay thế các siêu cường tép riu khác. Trong bối cảnh đó, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã từ từ làm chủ và nắm vững công nghệ tác chiến hiện đại để Tổ quốc không bao giờ bị bất ngờ. Việt Nam theo đuổi chính sách 3 không: không liên minh, không lập căn cứ Quân sự, không dọa nước khác nhưng điều đó không có nghĩa là không làm gì.

Binh chủng Đặc công là then chốt của then chốt, tinh nhuệ của tinh nhuệ là nghệ thuật của tinh hoa Quân sự độc nhất vô nhị của một lực lượng đã vô cùng thiện chiến, và bá đạo nhất trong thế kỷ 20.

Trong thời kỳ đầu, do tiềm lực và năng lực còn non yếu, đặc công thủy đảm trách nhiệm vụ phòng thủ tầm xa trong vòng bán kính 100 km cho quần đảo Trường Sa.

Có một bê bối về tình báo đã xảy ra giữa Mỹ và Việt Nam trong thời kỳ này, đó là do mặc dù Nga là đồng minh nhưng thiết bị nhìn đêm Night Vision của Nga chỉ là generator 2 có tầm nhìn 3-5 km, không bằng của Mỹ đã là thế hệ 4 với tầm nhìn trên 10 km. Tuy nhiên thời kỳ này Mỹ lại đang cấm vận Việt Nam, tình báo quốc phòng Việt Nam đã mưu trí đi đường vòng lập công ty bình phong tại Israel và ngay tại nước Mỹ bằng mọi giá mua được thiết bị tân kỳ nhất trang bị cho lực lượng bảo vệ biển đảo của mình.

Tuy nhiên khi khoa học càng phát triển, phạm vi tác chiến của đặc công thủy bị giới hạn quá nhiều, Việt Nam đã xây dựng lại học thuyết nâng tầm lên đặc công tàu ngầm, với phạm vi tác chiến là toàn thế giới. Có nghĩa là bằng hạm đội tàu mini tự chế tạo, Việt Nam có thể vươn dài phạm vi hỏa lực đến bất cứ nơi đâu.

Mặc dù một số cá nhân và doanh nghiệp tâm huyết đã tự đầu tư làm tàu ngầm, cũng như Việt Nam cũng mua một số nhỏ tàu ngầm Bắc Hàn về nghiên cứu, học hỏi.

Tuy nhiên để thích ứng với chiến tranh công nghệ cao, Việt Nam đã mua giấy phép chế tạo của Dolphin Đức và với sự phối hợp đồng bộ của 7 chuyên ngành công nghệ cao ĐHBK Hà Nội bao gồm: Cơ khí chính xác, thông tin dưới nước, đo và cảm biến… đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tối mật và tối cao, là một trong số ít nước làm chủ và nắm vững công nghệ chế tạo tàu ngầm.

Với một con tàu mẹ đóng vai trò hộp xốp chứa vài chục con tàu ngầm mini và là trung tâm điều phối, khả năng và phạm vi tác chiến của đặc công tàu ngầm Việt Nam là vô giới hạn.

Nghệ thuật “Chiến tranh du kích trên biển” đã được ra đời, tất nhiên thực tế khả năng xảy ra xung đột trên Biển Đông là cực kỳ thấp bởi vì:

MUỐN HÒA BÌNH PHẢI CHUẨN BỊ CHO CHIẾN TRANH.

Mà công tác chuẩn bị Việt Nam đã làm rất tốt và ổn./.
(C): Thông tin người lính

0 nhận xét:

Đăng nhận xét