Thứ Sáu, 8 tháng 6, 2018

CÁI GIÁ CỦA SỰ KÍCH ĐỘNG


Trong khi các Đại biểu Quốc hội đang bàn thảo, xem xét, thông qua 8 dự án Luật tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Trong đó có Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Dự án Luật này gồm 6 chương, 85 Điều, đồng thời đã được xem xét, cho ý kiến tại kỳ họp thứ 4, sau đó tiếp tục được thảo luận, cho ý kiến tại phiên họp thứ 23 của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội.

Hiện dự án Luật này đã được chỉnh lý trên cơ sở nguyên tắc phải bảo đảm có nhiều ưu đãi có tính vượt trội, cạnh tranh quốc tế; có thể khác với Luật hiện hành nhưng phải trong khuôn khổ Hiến pháp, đáp ứng yêu cầu về Quốc phòng và an ninh quốc gia, bảo đảm quyền và lợi ích của nhân dân.

Ấy thế nhưng, vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu hết hoặc chưa từng tiếp cận tới dự thảo Luật khi xin ý kiến nhân dân. Vẫn hàng ngày cào phím, chia sẻ những bài viết của các tổ chức phản động, kêu gọi mọi người xuống đường biểu tình vào ngày 10/6 và ngày 15/6 để phản đối dự án Luật.

Trên địa bàn Bình Long (Bình Phước) cũng không là một ngoại lệ, khi hiệu ứng đám đông đang che lấp đi sự hiểu biết, hoặc có biết cũng làm lơ để tiếp tay cho những kẻ phá hoại tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn khi chia sẻ các bài viết của các tổ chức phản động, livestream kêu gọi biểu tình phản đối dự án Luật.

CÁI GIÁ CỦA SỰ KÍCH ĐỘNG

Một trong những đối tượng đó có Nguyễn Thị Chúc, sinh năm 1982, cư trú tại tổ 1, KP Phú Sơn, phường An Lộc, thị xã Bình Long, có tài khoản Facebook “Nguyễn Thị Trúc” đã phát trực tiếp đọan video có nội dung “kêu gọi phụ nữ Việt Nam đả đảo trung quốc thuê đất vn đả đảo Trung quốc cút khỏi vn”.

Những việc làm đó chẳng biết có hiệu quả đến đâu, nhưng cái hại trước mắt thấy rõ đó là gây hoang mang trong dư luận, tạo sự bất ổn về an ninh trật tự và thiệt hại về kinh tế sẽ vô cùng lớn khi những kẻ quá khích tham gia vào việc phá hoại tài sản của Nhà nước, doanh nghiệp và nhân dân, một minh chứng về những thiệt hại xảy ra vào năm 2014 vẫn còn đó.

CÁI GIÁ CỦA SỰ KÍCH ĐỘNG

Việc làm của Nguyễn Thị Chúc sẽ được cơ quan chức năng điều tra, xử lý. Nhưng cũng là lời cảnh báo cho những ai đang có tư tưởng đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc khi cố tình kích động mọi người biểu tình nhằm phá hoại tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn.
Đình Hiếu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét