Thứ Bảy, 16 tháng 6, 2018

Kẻ ném tảng đá vào đầu cảnh sát cơ động tại TP HCM bị bắt


Cùng đoàn người hò hét trước Công ty Pouyen và bị lực lượng cảnh sát cơ động ngăn lại, Trụ vác cục đá to ném vào đầu các chiến sĩ.

Ngày 16/6, Công an Quận Bình Tân (TP. HCM) khởi tố, bắt giam Nguyễn Văn Trụ (36 tuổi, quê Long An) về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Kẻ ném tảng đá vào đầu cảnh sát cơ động tại TP HCM bị bắt
Nghi can Trụ tại cơ quan điều tra.
Trụ là công nhân làm việc tại xưởng 171, khu D, Công ty Pouyen (Quận Bình Tân). Ngày 11/6, lấy cớ phản đối dự Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng, Trụ cùng nhiều công nhân bỏ việc, tràn ra Quốc lộ 1 gây náo loạn. Cảnh sát cơ động được huy động giữ an ninh trật tự.

Theo cơ quan điều tra, Trụ cùng nhiều người khác ném đá vào lực lượng khi bị cảnh sát ngăn cản. Trụ sau đó lại gần cổng công ty, ôm cục đá nặng hơn 30 kg ném thẳng vào đầu các chiến sĩ cơ động khiến một người ngã quỵ. 

Làm việc với cơ quan điều tra, Trụ thừa nhận hành vi. "Tôi thấy người khác hô hào ném thì cũng ném. Hết đá nhỏ tôi tìm thấy viên đá lớn nên bê lên, quăng vào cảnh sát" - Trụ khai và cho biết rất hối hận, mong được xem xét nhẹ tội để về nuôi vợ, hai con.

Kẻ ném tảng đá vào đầu cảnh sát cơ động tại TP HCM bị bắt
Trụ ném đá vào đầu cảnh sát cơ động (Ảnh cắt từ clip).
Trong ngày 10 và 11/6, lấy cớ phản đối Luật Đặc khu, nhiều địa phương xảy ra tụ tập đông người dù Chính phủ đã đề nghị Quốc hội lùi thời gian thông qua luật này.

Công an TP HCM cho rằng, sự việc cho thấy có âm mưu kích động, chống phá Nhà nước. Cảnh sát đã bắt giam 2 người về hành vi Phá rối an ninhGây rối trật tự công cộng. Nhà chức trách đồng thời cũng làm việc với hơn 300 người, trong đó tạm giữ hình sự ít nhất 7 người, xử lý hành chính 175 người, 38 người bị buộc cam kết không tái phạm...

Vy Tường

0 nhận xét:

Đăng nhận xét