Thứ Sáu, 29 tháng 6, 2018

NHỮNG CHIẾN SỸ ĐẤU TRANH VỚI TỘI PHẠM MA TÚY


Các tên tội phạm ma túy, trước giờ sa lưới vẫn còn lai-chym màn đọ súng, vừa cố thủ vừa hô hào: "Ối giời ơi, công an đàn áp dân thường".

NHỮNG CHIẾN SỸ ĐẤU TRANH VỚI TỘI PHẠM MA TÚY
Trước khi bị tấn công, những tên tội phạm vẫn livestream với súng trong tay và hô "Công an đàn áp dân thường!" (ảnh cắt từ clip)
Quả thật, để tạo ra sự hằn học và cái nhìn tiêu cực đối với Đảng, với chính quyền, không có gì hiệu quả hơn là lấy hình ảnh bộ đội, hoặc công an ra để xuyên tạc. Thế nhưng, lấy hình ảnh của những người lính cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy ra thì quả là ngu ngốc, và tất nhiên phản tác dụng.

Gần 21 năm về trước, ngày 15/7/1997, có một lực lượng đứng ra tuyên thệ trước Đảng, trước Chính phủ và toàn thể nhân dân, thề kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma tuý. So về bề dày lịch sử, có thể không bằng nhiều lực lượng khác, nhưng nếu nói về thành tích, chiến công, và cả ấn tượng trong lòng dân, thì lính ma túy không hề thua kém ai.

Những chuyên án thậm chí kéo dài vài năm, bắt hàng trăm đối tượng với lượng hêrôin mua bán cả ngàn bánh đã đi vào huyền thoại của lịch sử đấu tranh chống tội phạm. Anh Tàng Kengnam, một thời như ông vua giữa núi rừng Tây Bắc, hô mây gọi gió, điều cả một đoàn nghệ thuật từ Xiêm về để phục vụ lễ hội mấy ngày đêm liền nhân dịp sinh nhật, cuối cùng cũng phải tra tay vào còng, nhìn 265 bánh hêrôin bị thu giữ trong sự ngỡ ngàng. Những vụ bắt giữ tội phạm ma túy vẫn hàng ngày nổi trên mặt báo, và cảm giác như nhiều người còn không buồn đọc.

Đằng sau những chiến công vinh quang đó, là cả một sự hi sinh thầm lặng của những người lính phòng chống ma túy. Thương tích, phơi nhiễm, thậm chí hi sinh tính mạng là những chuyện bình thường, lính ma túy đón nhận những thứ nguy hiểm nhất mà không một chút mảy may suy nghĩ, như một điều gì đó mặc định. Lên đường là lên đường, thế thôi, người thân, bố mẹ, vợ con, dường như đã miễn dịch với những câu chào tạm biệt, dù trái tim như thắt lại trong nỗi lo âu.

Kể từ ngày vang lên lời tuyên thệ cho đến nay, ít nhất đã có 22 cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng và quần chúng nhân dân anh dũng hy sinh, đó chưa kể tới hàng trăm cán bộ, chiến sỹ bị thương, nhiều cán bộ, chiến sỹ đối mặt với nguy cơ phơi nhiễm HIV/AIDS. Những mất mát, hi sinh của đồng đội, chỉ càng làm cho những người lính chống ma túy càng thêm nổ lực trên con đường gian lao phía trước.

Vụ tấn công vào ổ ma túy vừa rồi ở Lóng Luông, một nơi được coi là pháo đài của những ông trùm ma túy và những tội phạm trốn truy nã, một lần nữa cho thấy quyết tâm không khoan nhượng, ngăn chặn đến cùng nguồn ma túy thẩm lậu từ Tam giác vàng vào nước ta qua tuyến biên giới Việt - Lào.

Giữa thời bình, tiếng súng vẫn vang để bình yên còn mãi.

Bọn chia sẻ clip rồi xuyên tạc hãy câm mõm lại.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét