Thứ Sáu, 8 tháng 6, 2018

BẢN CHẤT THỰC SỰ CỦA CÁC TRANG MẠNG KHI HÔ HÀO CHỐNG TÀU.

 Các trang mạng khi hô hào chống Tàu nhưng thực chất là chống chính phủ và quấy nhiễu sự bình yên. Những ngày qua, cộng đồng mạng thường xuyên chia sẻ và nhắn tin nội dung xuống đường biểu tình vào ngày 16/6 và đồng loạt thay avanta.


BẢN CHẤT THỰC SỰ CỦA CÁC TRANG MẠNG KHI HÔ HÀO CHỐNG TÀU.

Trước khi đọc và chia sẻ nội dung như vậy, mọi người cần cảnh giác và chúng ta cần đi tìm nguồn cội của vấn đề. 

Người ta bảo rằng cho thuê đất 99 năm tức là giống nhà Thanh nhượng Hong Kong cho Anh. Dạ thưa vị nào đưa ra thông tin này, có lẽ ngài biết nhưng cố tình lấp liếm vì một mục đích nào đó. Điều ước năm 1898 nhượng Hong Kong cho Anh của nhà Thanh chỉ bao gồm mỗi khu Tân Giới, còn đảo Hong Kong, bán đảo Cửu Long người Anh đã chiếm của nhà Thanh từ sau 2 cuộc chiến tranh rồi ạ. Các điều ước cắt đất này không lạ gì với các nước phong kiến nửa thuộc địa và thuộc địa nửa phong kiến như Việt Nam và Trung Quốc. Sau điều ước này, coi như vùng đất ấy triều đình nhà Thanh không còn bất kỳ quyền hạn gì nữa, cũng giống như Nam Kỳ với nhà Nguyễn vậy. Còn cho thuê đất trong đặc khu có nghĩa là gì, là anh có đầu tư vào bao nhiêu tiền thì anh cũng phải hoạt động dưới sự quản lý của chính phủ Việt Nam, phải đóng thuế cho nhà nước Việt Nam và nói thẳng ra đất của anh tôi muốn lấy lại lúc nào cũng được vì mục đích quốc phòng an ninh. Tôi cho anh thuê là cho thuê quyền sử dụng đất, chứ tại Việt Nam thì không có quyền sở hữu đất, nên tôi không cho anh thuê quyền sở hữu đất. Chính quyền đặc khu có, bộ máy chấp pháp có, một nửa cái Vân Đồn là đất quân sự vậy thì giống với Hong Kong ở chỗ nào ạ.

Người ta lại bảo, cho thuê đất đến 99 năm, rồi dân Tàu vào ở, rồi lại trưng cầu dân ý trở thành một Crime của Việt Nam. Đến chỗ này thì đúng là lạy các thánh, không biết các thánh dựa vào cái gì để mà nói nữa. Lịch sử Crime gắn liền với nước Nga, là nơi mà hầu như danh tướng nào của nước Nga cũng từng in dấu chiến công, từ Suvurov cho đến Kutuzov. Đấy là vị trí chiến lược của Nga tại biển Đen, là nơi mà đế quốc Nga và đế quốc Ottoman đánh nhau suốt mấy trăm năm. Crime chỉ thuộc về Ukraina sau một quyết định hành chính của Liên Xô cũ khi mà cả Nga và Ukraina đều là thành viên của liên bang. Lấy cái Crime ra làm ví dụ thì còn một điều để nói nữa, đó là nếu như không có cái Maidan, không có sự chống Nga một cách cuồng nhiệt của anh Po kẹo thì liệu có sự vụ đó xảy ra hay không. Khi mà NATO tiến sát biên giới Nga, loại bỏ toàn bộ ảnh hưởng của Nga đối với Biển Đen, Nga không khống chế được biển Đen thì tên lửa trên các tàu nổi và tàu ngầm hoàn toàn có thể hủy diệt Moscow và bịt đường ra Địa Trung Hải của Nga, thì Nga buộc phải mần thôi. Lấy hai vùng đất này ra so sánh thì chúng ta thấy rõ là có sự sự khập khiễng không hề nhẹ ở đây.

Trở lại với cái cho Tàu thuê 99 năm? 

Chúng ta chưa có thấy chữ nào trong dự thảo Luật là cho Trung Quốc thuê đâu ạ. Chống Tàu thì chống, nhưng cũng cần chống có cơ sở chứ ạ. Nhà đầu tư nước ngoài bao gồm tất cả các nước trên thế giới chứ ạ. Các bác cứ chống Tàu cuồng nhiệt đó là quyền của các bác, nhưng chống thì phải chống có hiểu biết một chút, chứ như các vị đang làm chủ yếu là mượn chống Tàu để chống chính phủ. Em để ý các bác chống nhiệt tình nhất vẫn là các bác chống chính phủ nhiệt tình, mỗi khi có một vấn đề tiêu cực nào đó là các bác quẩy hết sức luôn. Còn khi có gì tích cực thì các bác im ru bà rù, chả nói tiếng nào. Vâng các bác yêu nước, em biết, một tấc đất cha ông không được bỏ mất, em biết và hàng triệu người Việt Nam đã ngã xuống để bảo vệ nó. Các bác động não thử xem, những người chấp chính hiện nay liệu có dám cắt một ly đất nào không? Thân nhân của hàng triệu người đã nằm xuống đó, thì mọi người trong đó có em, có để yên hay không? Đừng dùng từ yêu nước để bao biện cho quan điểm của mình, các bác không đồng ý với chủ trương chính sách thì các bác cứ chống, đó là quyền của các bác, nhưng đừng hở ra chút là dùng từ yêu nước. Yêu nước nó là truyền thống từ hàng ngàn năm của dân tộc này và đi kèm với hàng ngàn năm đó luôn là cuộc chiến chống Tàu, em nói vậy có nghĩa là chống Tàu nó cũng có từ hàng ngàn năm và rất nhiều kinh nghiệm rồi đấy ạ. Chống Tàu thì chống, nhưng em nhắc lại là cần phải cân nhắc thiệt hơn để tìm ra biện pháp tốt nhất, chứ không phải cứ kêu gào lên như thế.

Còn đối với các văn sĩ facebook thích bàn về quân sự thì các văn sĩ có biết các vùng hải quân và vùng cảnh sát biển bố trí thế nào không ạ? Vị trí địa lý của cả ba đặc khu đúng là hết sức đắc địa, nhưng liệu có phải là người ta không chú ý gì đến an ninh quốc phòng không ạ. Vân Đồn nằm ngay sát vùng biển Cát Bà, Hải Phòng và ở Hải Phòng thì có gì ạ, ở Hải Phòng có Bộ Tư lệnh HQND Việt Nam, có Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân và còn có cả Bộ Tư lệnh Vùng 1 Cảnh Sát biển nữa ạ. Bắc Vân Phong nằm gần Cam Ranh và ở Cam Ranh có gì ạ, Cam Ranh có căn cứ hải quân lớn nhất của nước ta. Còn ở Phú Quốc có gì ạ, ở Phú Quốc có Bộ Tư Lệnh Vùng 5 Hải Quân đóng ngay gần mũi Ông Đội đấy ạ. Làm ăn kinh tế mà có quân đội và cảnh sát biển bảo vệ tận răng vậy thì có tốt không ạ? Và liệu các lực lượng này có để mất đất không ạ? Thử hỏi nếu không hiểu được các vị trí trọng yếu đó thì có quân đội bao quanh như thế không ạ. Bên đặc khu mà ọ ẹ gì thì 1 phút 30 giây là thiết quân luật ngay rồi, đây là em nói thế, chứ mình không nói với nhà đầu tư thế, ta chỉ lường trước mọi khả năng có thể xảy ra thôi ạ. Đùa gì thì đùa chứ đem an ninh quốc phòng và chủ quyền lãnh thổ ra đùa là không được đâu, các bác Quân ủy Trung ương với Bộ Quốc phòng tính hết cả rồi, xảy đi đâu được. Tàu bè các bác ấy sắm hà rầm, chẳng phải là chỉ để tham gia Lễ hội té nước 4 năm 1 lần trên biển Đông đâu (hỳ hết cái 99 năm chắc là đến cái Lễ hội đó đây).

Thế thì vấn đề đặt ra là tại sao lại có cả một trào lưu chống đối như thế? Liệu chăng có một ai đó muốn tạo nên làn sóng đó? Vậy tại sao và vì mục đích gì ai đó lại muốn có làn sóng đó? Những người không ưa gì cái thể chế này thì chống là đúng rồi, tại có làm gì thì họ cũng chống thôi. Vậy còn có ai nữa, liệu có phải một ai đó muốn chuyển hướng dư luận vào vấn đề này, để khỏa lấp những việc xảy ra gần đây. Truyền thông thật sự là nguy hiểm, nó là một con dao hai lưỡi, nếu bạn muốn chơi thì chắc chắn sẽ bị đứt tay. Cuộc chiến còn dài, không tỉnh táo là bạn sẽ mất trận địa và thua ngay trên sân nhà của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét