Thứ Năm, 21 tháng 6, 2018

Đôi lời gửi những Văn nghệ sĩ tỏ lòng “yêu nước”

Tôi có một đứa bạn gái cùng quê, học chung thời cấp 1, hai đứa ham nói chuyện nên thường bị cô giáo nhắc nhỡ, gõ tay… Bẵng đi một thời gian dài, không liên lạc, không có tin tức gì (cũng vì nó dừng ngang cấp 1 - hết thời con chữ từ đó.hehe), rồi nghe bà chị bảo : “em nhớ đứa này không? Nó giờ là ca sĩ á”. Hết hồn! Ca sĩ? Thật không thể tin được. Một con bé đen nhẻm, hát hò bình thường, hay là lúc nhỏ quá, không phát hiện tài năng của nó. Hehe. Để thỏa chí tò mò, cũng lần tìm ra phây nó, lên diu túp kiếm mấy clip có tên nó. Rồi nhận ra, cũng mang danh ca sĩ ấy, nhưng hát hò, nhảy nhót ở các tụ điểm quán Bar, quán cà phê ca nhạc ở Sài thành, và cũng bình thường, chưa nghe tên tuổi gì?. Nhưng người ta biết đến nó nhiều hơn, không phải vì nó là “Ca sĩ” mà vì người nó lấy làm chồng hiện tại, hơn nó 40 mùa lá rụng - một người mà trong giới ghita Hải ngoại vẫn phong là “10 ngón tay vàng”! Phà ơi, sao có thể thế nhỉ!? Hay tình yêu không phân biệt tuổi tác? Biết đâu được.hehe. Giờ nó cũng qua Mẽo (Mỹ) theo chồng, cũng đi hát sân khấu này, truyền hình nọ của bọn “3 que xỏ lá”, và bắt đầu vô tình hay hữu ý, hay lấy đó làm kế sinh nha, nó quan tâm đến chính trị.hehe. Và nó like, chia sẽ kèm theo các tút chửi chính quyền và xuyên tạc chế độ, bất mãn nọ kia, nào là “yêu nước”, thương cây và yêu cá…Ahihi. Đắng thay, khi tôi vào com mần, hướng sáng cho nó, thì hỡi ôi… một đám “ducager”, hùa vào chửi đổng và văng tục. Chợt nhận ra, khi sống trong môi trường nào thì sớm thích nghi theo môi trường đó. Mà không thích nghi sao được, khi nó sống bằng hơi thở của đám 3 que, chỉ có điều là nhanh quá., chứ ngữ như nó mà làm “chính trị” có mà loạn, giời ạ.

Đôi lời gửi những Văn nghệ sĩ tỏ lòng “yêu nước”

Đôi lời gửi những Văn nghệ sĩ tỏ lòng “yêu nước”


Mãi ngẩn ngơ chuyện riêng, để thấy tình người “nghệ sĩ” hehe, giờ xin phiên đôi lời về các văn nghệ sĩ trong nước, những ngày qua lên tiếng phản đối Luật đặc khu, an ninh mạng, để tỏ lòng “yêu nước”, yêu hòa bình, lo cho vận mệnh quốc gia… Dẫn đầu danh sách, không thể ai khác chính là “tưởng thú” Phan Anh – MC lũ, từ thiện một thời oanh liệt nhưng gọn gàng và nhẹ nhàng “rửa” hai mươi mấy tỏi tiền từ thiện vào lo cho vợ đẹp, con xinh, tha hồ sửa soạn và tiếp tục hô từ thiện.hehe. MC “lũ” sống hai mặt kinh, trước khi chưa xảy ra bạo loạn, thì ủng hộ biểu tình, sau khi thấy hậu quả kinh hoàng của nó thì lên tiếng phản đối. Đm, ức không chịu được, đúng là mặt người dạ thú. Đến lượt các nghệ sĩ như ca sĩ Thủy Tiên, Hoàng Bách,… Tất cả đều mang danh người của công chúng, có một lượng Fan nhất định nhưng lại phát ngôn nông cạn, thiếu suy nghĩ, thấm chí cổ vũ cho việc xuống đường biểu tình, bạo động xuyên tạc trắng trợn chính sách của Đảng, Nhà nước, đã kích chế độ như ả “xướng ca vô loài” Vy Oanh hay ả hoa hậu “nhẵn não” cá vàng, mất dạy Lưu Diễm Hương. Thiên mệnh của người nghệ sĩ là đem tiếng hát, lời ca, văn hay ý đẹp đến với công chúng, và sống trách nhiệm với gia đình, không dính dáng thị phi; sống có trách nhiệm với cộng đồng thì đã là hạnh phúc trọn vẹn. 

Đôi lời gửi những Văn nghệ sĩ tỏ lòng “yêu nước”


Đôi lời gửi những Văn nghệ sĩ tỏ lòng “yêu nước”

Nghệ sĩ có quyền lên tiếng để bày tỏ quan điểm và thái độ của mình về một vấn đề của đất nước, nhưng hãy trách nhiệm và cố gắng suy nghĩ kỷ càng hơn trước khi viết phát ngôn trong lời nói và bài viết, vì tác động của nó không chỉ đến một hay vài người mà là rất nhiều người. 

Đôi lời gửi những Văn nghệ sĩ tỏ lòng “yêu nước”

Xin mượn câu nói của Ca sĩ Duy Mạnh để tạm kết thúc cho tút này :“ Ca sĩ, Mc, Diễn viên…kiếm tiền rồi mua vui cho đời. Chú nghĩ đó là nghĩa vụ to lớn nhất rồi. Chứ với năng lực và trí tuệ của văn nghệ sĩ, thì chả làm cái l* gì to lớn được đâu. Bởi vậy tốt nhất đừng dính dáng đến chính trị. Làm nghệ sĩ điều khó nhất vẫn là vượt qua được cám dỗ, và giữ được hạnh phúc gia đình!! Cứ thử cho một thằng ca sĩ, một thằng Mc lên điều hành đất nước thử xem!! 2,3 ngày là loạn con mẹ nó lên. Lúc đó, cả nước đéo ai đi làm nữa, mà đi làm từ thiện hết!!”.

Đôi lời gửi những Văn nghệ sĩ tỏ lòng “yêu nước”


ĐỜI CÁT

0 nhận xét:

Đăng nhận xét