Thứ Ba, 5 tháng 7, 2022

Nghi phạm xả súng Mỹ giả gái khi chạy trốn

Sau khi xả súng vào lễ diễu hành quốc khánh tại Illinois, nghi phạm mặc đồ nữ, lẩn vào đám đông để về nhà mẹ.
"Anh ta mang theo một khẩu súng trường, dùng thang thoát hiểm trèo lên mái nhà một cơ sở kinh doanh và nổ súng vào những người vô tội trong lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh", Chris Covelli, phát ngôn viên đội trọng án hạt Lake, hôm 5/7 nói về nghi phạm Robert "Bobby" E. Crimo III, 22 tuổi.
Sau khi bắn ngẫu nhiên hơn 70 phát súng vào lễ diễu hành ở Highland Park, Crimo rời mái nhà, vứt vũ khí rồi cải trang thành phụ nữ để che giấu hình xăm trên mặt, giúp anh ta trốn khỏi hiện trường.
Crimo sau đó đi bộ tới nhà mẹ và mượn ôtô của bà. Không có dấu hiệu cho thấy hắn kể về hành động của mình với mẹ. Nhờ một người báo tin, cảnh sát nắm được tung tích của Crimo và bắt anh ta, đồng thời thu giữ một khẩu súng trường trong ôtô, có thể là súng mua hợp pháp. Nhiều vũ khí khác cũng được tìm thấy trong nhà nghi phạm ở thị trấn Highwood.

Crimo bị cáo buộc 7 tội danh giết người cấp độ một, sau khi khiến ít nhất 7 người chết và 30 người bị thương. Giới chức cho biết Crimo đã lên kế hoạch tấn công nhiều tuần trước.
Cùng ngày 4/7, Mỹ ghi nhận thêm hai vụ nổ súng. Một vụ xảy ra ở gần công viên Benjamin Franklin tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania khiến hai sĩ quan bị thương và đám đông người dân hoảng loạn tháo chạy. Vụ còn lại xảy ra tại nhà riêng ở ở Kenosha, bang Wisconsin, khiến một người chết và 4 người bị thương nặng.
Các vụ xả súng trong ngày quốc khánh Mỹ đã làm tăng thêm căng thẳng ở đất nước vốn chia rẽ vì quyền phá thai, sở hữu súng cùng loạt vấn đề khác. Giáo sư Adam Lankford thuộc Đại học Alabama cho biết Mỹ chiếm khoảng 4,4% dân số toàn cầu, nhưng sở hữu 42% số súng trên thế giới.
Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hồi tháng 5 công bố số liệu cho thấy nước này năm 2021 ghi nhận 61 vụ xả súng, cao nhất trong hơn 20 năm, khiến 103 người chết và 140 người bị thương.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét