Thứ Sáu, 6 tháng 7, 2018

NGUYỄN TĂNG TIẾN, ĐỪNG TỰ ĐẬP BỎ BÁT CƠM CỦA MÌNH


Nguyễn Tăng Tiến, là cầu thủ thuộc biên chế của CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), sinh năm 1994. Sinh ra, được tập luyện và trưởng thành tại các giải trẻ của Đăk Lăk. Là một cầu thủ bóng đá “chuyên nghiệp”, nhưng hầu như khán giả không biết anh ta là ai, ngoài việc “đá láo”, “đá xấu”… Chắc hẳn Tiến tính dùng con đường này để tạo scandal, nổi tiếng chăng!? Đơn cử như chỉ trong mùa giải 2018, anh ta đã dính tới hai án kỷ luật rất nặng của Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF và kỷ luật nội bộ của CLB HAGL vì những hành vi rất phản Fair Play của mình. Và sắp tới, không biết sự nghiệp “quần đùi, áo số” của Tiến sẽ phiêu dạt về đâu? Nhưng kệ, đời cầu thủ đôi khi lúc lên voi (chưa lên) hay lúc xuống “cờ hó” biết đâu mà lần! 

NGUYỄN TĂNG TIẾN, ĐỪNG TỰ ĐẬP BỎ BÁT CƠM CỦA MÌNH

Chuyện đáng bàn ở đây, là trong thời gian rảnh rỗi vì bị án kỷ luật hay đã manh nha về tư tưởng bất mãn chống đối từ lâu, mà giờ đây Tiến bắt đầu bàn luận, “quan tâm” đến chuyện chính trị quốc gia. Tăng Tiến thường xuyên chia sẻ các bài viết của các Fanpage, đối tượng Phản động như “Dưa Leo”, “Zombie - Đổi mới cuộc sống”, “Nguyễn Tín” hay “Dân Sài Gòn”... Để từ đó, Tiến cố súy, tuyên truyền ủng hộ những kẻ chống đối, phản động, hoài niệm về chế độ tay sai VNCH. Điển hình là trong ngày 10/6/2018, khi các tổ chức, đối tượng phản động kích động nhân dân thực hiện cái gọi là “biểu tình ôn hòa”, Tiến lập tức chia sẻ, và kèm theo dòng tút “cảm ơn”. Khi được hỏi “M cảm ơn cái j”, thì Tiến trả lời rằng “Thay mình nói và làm .:(( ” và được thêm động lực từ “hậu phương” là FB “Ngô Phương” cổ vũ “mạnh mẽ và quyết liệt vào mới được”. Phải chăng, nếu ở đó, thì y sẽ hòa vào đoàn người đó; manh động hơn, sẽ ném đá, đốt phá...v.v. Có giời và y mới biết được… 

NGUYỄN TĂNG TIẾN, ĐỪNG TỰ ĐẬP BỎ BÁT CƠM CỦA MÌNH

NGUYỄN TĂNG TIẾN, ĐỪNG TỰ ĐẬP BỎ BÁT CƠM CỦA MÌNH


Với nghiệp đời cầu thủ, chỉ làm việc và sống bằng đôi chân của mình, nên đôi khi “đầu óc” của y chưa phát triển lắm thì phải. Bằng trình độ, kiến thức và tầm nhìn còn hạn hẹp như Tiến, mà bàn chuyện “CHÍNH TRỊ” thì có mà loạn. Nên hay cho câu “Đầu óc ngu si - Tứ chi phát triển” rất phù hợp với Tiến ngay lúc này. Đặc biệt nguy hiểm hơn, là khi sống trong môi trường tập thể, với tư tưởng như thế, thì liệu rằng những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh và các cầu thủ khác của CLB HAGL không bị tiêm nhiễm và tác động từ Tiến?! Lúc đó, với lượng fan hùng hậu của mình, mà các cầu thủ khác không tự miễn dịch, không tỉnh táo thì hậu quả sẽ vô cùng khó lường. 

NGUYỄN TĂNG TIẾN, ĐỪNG TỰ ĐẬP BỎ BÁT CƠM CỦA MÌNH

NGUYỄN TĂNG TIẾN, ĐỪNG TỰ ĐẬP BỎ BÁT CƠM CỦA MÌNH

Tuy hiện tại, Tăng Tiến đã xóa gần hết những chia sẻ, bình luận của mình thì về mặt tư tưởng vẫn thế, và khó lòng thay đổi. Vì vậy, CLB HAGL nên có động thái, giáo dục lại tư tưởng, chính trị cho y, cần thiết thì thanh loại y ra khỏi CLB để đảm bảo môi trường trong sạch về tư tưởng cho các cầu thủ khác. 

Các cơ quan chức năng cũng cần sớm vào cuộc, có biện pháp răn đe, xử lý nghiêm những hành vi của Nguyễn Tăng Tiến theo quy định của pháp luật. 

Tiến là một cầu thủ trẻ, nghiệp đời cầu thủ còn dài thì nên biết sớm mà quay đầu, sửa sai…để tiếp tục thực hiện giấc mơ, hành trình cùng trái bóng của mình. Đừng đập bỏ bát cơm của mình, ảnh hưởng đến gia đình, bạn bè và cả những người yêu thương. Đừng biến mình thành “ Nguyễn Tai Tiến”, Tiến ạ!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét