Thứ Năm, 12 tháng 9, 2019

MỒ CÔI VĂN HOÁ CỔ VŨ

MỒ CÔI VĂN HOÁ CỔ VŨ
Trong trận cầu nảy lửa trên svđ Hàng Đẫy tối nay, đã có quá nhiều bi kịch xảy đến cùng với những nỗi đau của người hâm mộ bóng đá. Không còn là những pha bóng đẹp, tỉ số áp đảo, tinh thần giao hữu. Giữa thủ đô, ta thấy tiếng còi cứu thương, tiếng pháo nổ, những cú xô đẩy bạo lực và hò hét chửi bới lẫn nhau của đám người không còn được kiểm soát.
Trước đây cũng tại SVĐ Hàng Đẫy, CĐV Hải Phòng cũng tạo ra cảnh ném pháo sáng xuống sân khiến quanh khu vực Khán Đài B mù trời. Đến bây giờ lại là SVĐ Hàng Đẫy, CĐV Nam Định tiếp tục sử dụng pháo sáng trong sân, ném xuống khu vực khán đài A gần bàn làm việc của trọng tài. Cuối cùng điều không may xảy ra là một nữ CĐV bị thương và phải đưa đi cấp cứu.
Pháo nổ và máu đổ, người ta đưa nhau đi vào viện để cố cứu một cổ động viên vô tội.
Cổ động viên này phải mổ gấp vì bị bỏng nặng bởi nhiệt độ cao và lưu huỳnh từ pháo sáng. Vết thương sâu vào tận xương khiến cô phải thực hiện tới hai ca mổ để chữa trị. Quả pháo ấy có cố tình hay bị cướp cò, người bị thương chắc chắn không phải kẻ đã bắn. Người hả hê ra tay nhìn người chảy nhiều máu không cần gánh chịu hậu quả.
Bắn pháo sáng vào cổ động viên đội bạn?! Văn hoá đã được cất kĩ trước khi ra ngoài.
Tiếng chửi bới loạn lạc, người đi về sớm vì chọn nhầm trận đấu, kẻ chạy mất dép vì sợ mình cũng bị thương, pháo sáng bắn thẳng vào nhóm cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ.
"Tối ấy còn có một người mẹ gọi điện cho con trai, hỏi dồn dập nhưng đầu dây kia mà người trả lời không phải con trai bà mà là đồng đội của cậu ấy. Cậu con trai nôn khan vì vừa bị đánh, chẳng nói được câu nào, nghĩ được gì hơn sao. Giữa cơn lên đồng của một đám đông, cậu bị dần một trận nhừ tử vì dám bắt 1 cđv đốt pháo sáng, 1 đồng đội khác thì gãy tay.
Thay vì về nhà, họ nằm lại khoa cấp cứu."
Một đêm dài cho những người chứng kiến khung cảnh đổ máu giữa một trận đấu thể thao.
CÁC BẠN Ạ, ĐỪNG ĐỂ NGÀY CÁC CẦU THỦ CHÚNG TA YÊU THÍCH PHẢI THI ĐẤU DƯỚI MỘT MẶT SÂN KHÔNG BÓNG KHÁN GIẢ. HÃY LÀ NGƯỜI HÂM MỘ CÓ Ý THỨC.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét