Thứ Tư, 4 tháng 11, 2020

CHÍNH THỨC BÃI NHIỆM ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI ĐỐI VỚI ÔNG PHẠM PHÚ QUỐC

Chiều 3-11- 2020, Quốc hội chính thức bãi nhiệm đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với ông Phạm Phú Quốc (Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh) vì không trung thực trong việc báo cáo với tổ chức, vi phạm tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, không còn xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri và Nhân dân.


Cụ thể, với tỷ lệ 429/431 đại biểu bấm nút biểu quyết bằng tán thành, chiếm 89,42% tổng số đại biểu Quốc hội, Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết về việc bãi nhiệm đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với ông Phạm Phú Quốc.
Nghị quyết nêu rõ, bãi nhiệm đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với ông Phạm Phú Quốc, thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh, đơn vị bầu cử số 4 gồm các Quận: 5, 10, 11 (TP Hồ Chí Minh).
Ông Phạm Phú Quốc bị bãi nhiệm vì không trung thực trong việc báo cáo với tổ chức, vi phạm tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, không còn xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri và nhân dân.
Nghị quyết có hiệu lực thi hành ngay khi được Quốc hội biểu quyết thông qua (ngày 3-11-2020).
Trước đó, Quốc hội đã tiến hành bỏ phiếu về việc bãi nhiệm đại biểu Quốc hội đối với ông Phạm Phú Quốc với kết quả 467/470 phiếu đồng ý, chiếm 96,8% tổng số đại biểu Quốc hội.
Trước đó, ngày 1-9, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã thống nhất hướng xử lý tạm đình chỉ chức vụ Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tân Thuận (IPC), đề xuất bãi nhiệm tư cách Đại biểu Quốc hội đối với ông Phạm Phú Quốc vì có quốc tịch thứ hai ở Síp nhưng không khai báo theo quy định, thể hiện việc không gương mẫu và không chấp hành đúng quy định của Đảng, của tổ chức./.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét