Thứ Tư, 18 tháng 11, 2020

ĐÔI ĐIỀU VỚI LƯU KA

Chả có lực lượng nào cơ man lại khổ như Công an nhân dân... họ làm tốt nhiệm vụ thì coi là bình thường, ăn lương của dân thì phải làm chứ sao không... phá án nhanh được thêm cái giấy khen biểu dương thì mấy anh lại bỉ bôi, phá án chậm thì lại chọc ngoáy kêu trình độ nghiệp vụ kém, bỏ biết bao công sức sao mãi chả tìm ra thủ phạm, tìm ra được thủ phạm rồi chuyển VKS mang ra xử thì lại bị dư luận đặt cho hàng tỷ dấu câu hỏi, người phạm tội đã thừa nhận rồi nhưng vẫn bị CA xét hỏi, liệu rằng tội phạm có ép cung không? Đã đúng người, đúng tội hay chưa? Có cố tình làm án oan sai không?

Chưa kể các lực lượng như Cảnh sát quản lý trại giam, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động rồi còn có lực lượng AN, TB nữa... Các vị đang sống trong môi trường an ninh an toàn ở Việt Nam sướng thế là do ai... mà hơi tý là các anh cứ đi họp thì lại đâm chọc bỉ bôi.
Còn nếu mấy anh muốn thấy anh em Công an ở cơ sở họ khổ như thế nào thì xin mời các anh sắp xếp thời gian nhé. Lực lượng CA sẽ sẵn sàng mời các anh đi thực tế để các anh có cơ sở thực tiễn khi phát biểu chứ phát biểu mà chỉ có tính “ný nuận” hoặc nghe “dư nuận” phản ánh là chưa khách quan và đúng hết cả đâu.
Có hai câu chuyện liên quan đến anh em dưới cơ sở, chúng ta mới nghe tưởng là vui nhưng nghe kỹ lại không thể cười được:
1- Phạm nhân được tha tù, trước khi được về hắn há miệng cười toe toét, em ở tù có thời hạn thôi bữa nay em về trước, các cán bộ ở lại vui vẻ tiếp tục công việc trông coi buồng, trại nhé!
2- Ở một khu chung cư có cặp vợ chồng trẻ, thằng chồng đi uống rượu về nửa đêm ngứa ngáy lại mò đòi vợ cho làm một nháy xả stress, vợ nó đang còn ngái ngủ thế là nó co cẳng đạp cho 1 phát đau lăn lộn, thế là giữa đêm vợ chồng nó cãi chửi nhau om xòm. Hàng xóm thì méo ngủ được gọi ngay CA rồi xếp hàng ra hành lang đón CA tới giải quyết đứng hóng tiếp.
Một câu cửa miệng luôn là: Công an đâu, gọi Công an đến ngay đi!
Anh là đại biểu Quốc hội, anh có nhiều quyền hơn những người thường dân khác, anh hãy suy nghĩ cặn kẽ mọi việc trước khi phát biểu điều gì đó thì nên chuẩn bị tài liệu, số liệu cập nhật cho tương đối chính xác, chứ đừng đứng lên phát biểu linh tinh kiểu cho nó có phát biểu xây dựng và đóng góp...
Người hiểu biết người ta nhìn cái mặt anh họ cười trừ thôi chứ quan tâm giọng điệu chống phá làm gì.
Riêng bọn óc ba que xỏ lá Việt Tân nó mới chịu tung hô anh lên tới trời và mây thôi nhá!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét