Thứ Tư, 18 tháng 11, 2020

VÌ SAO CAO SAO VÀNG LẠI CÓ THỂ LÀM MƯA LÀM GIÓ TRÊN ĐẤT NGA LẠNH GIÁ?

Như anh em đã biết thì thời gian vừa qua, tại hành tinh Nga, thần dược cao sao vàng của Việt Nam đã làm mưa làm gió, thâu tóm toàn bộ thị trường các dân chơi hệ xương khớp nước này.
Để mà nói về nguồn gốc xuất xứ, thì cao sao vàng xuất hiện từ những năm 1968 nhưng trước khi có dạng cao, nó đã được biết đến với tên gọi "dầu cù là" dạng nước, do lương y Phó Đức Thành nghiên cứu và phát triển.

Ban đầu, cao sao vàng chỉ được sử dụng rộng rãi tại miền Bắc - nơi đặt thủ phủ sản xuất của nó. Gần như mỗi gia đình đều có ít nhất 1 hộp để trị bách bệnh. Từ đau đầu, đau xương khớp, đau bụng hay thậm chí là bị ho - cứ bôi cao sao vàng vào là khỏi. Hơn nữa, một số "dân chơi" còn sử dụng cao như một loại nước hoa bạc hà bỏ túi, mấy ngày không tắm thì cứ làm tí cao. Tuy hơi rát nhưng được cái khử mùi.
Sau này, khi phong trào công tác và học tập tại các nước Đông Âu nở rộ, thì cao sao vàng mới được vươn tầm thế giới. Mục đích ban đầu là để các anh em du học sinh bôi cho ấm người, nhằm chống chọi lại cái lạnh mùa đông. Nhưng sau họ lại dùng cao sao vàng như 1 món quà tặng "cây nhà lá vườn", "đặc sản Việt Nam" gửi đến anh em Nga ngố.
Điều khiến người dân Nga chú ý nhất không phải là công dụng của cao mà là làm đ gì có loại thuốc nào mỗi khi mở lại tốn công đến vậy. Có đợt, bên đấy còn có phong trào: "Nếu bạn đ mở được hộp cao sao vàng thì vẫn chỉ là 1 đứa trẻ" rồi dần dần họ cũng tiến bộ hơn khi sử dụng kìm, eto, hay thậm chí là búa gỡ đinh để mở.
Có những năm đỉnh điểm, Việt Nam xuất khẩu sang Nga đến hàng chục triệu hộp cao nhưng khi Liên Xô tan vỡ thì hợp đồng này bị dừng lại. Dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng.
Thời điểm căng nhất, 1 hộp cao dược giao bán tới gần 300 nghìn đồng trên Ebay còn ở Việt Nam thì vẫn 5000 1 hộp, đủ để thấy độ hot của sản phẩm này trên trường quốc tế.
Bây giờ, tuy đã xuất hiện nhiều những đối thủ cạnh tranh nhưng cao sao vàng vẫn giữ cho mình 1 vị thế không thể nào đánh đổ. Vì đơn giản nó là sản phẩm của người Việt, do người Việt làm ra từ chính những sản vật nước nhà.
Mặt khác, cái tên Cao Sao Vàng còn mang tính hình tượng cao khiến chúng ta nghe qua cũng đều tự hào vì nó. Bởi đã có thời, những "chiến binh" Sao Vàng có mặt khắp cac tủ thuốc ở Nga =))

0 nhận xét:

Đăng nhận xét