Thứ Hai, 23 tháng 11, 2020

ĐẢNG VIÊN TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG

Cũng như bảo vệ quyền con người trong cuộc sống thực, việc bảo vệ quyền con người trên không gian mạng là vấn đề luôn được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Cán bộ nghỉ hưu hay đương chức cũng như mọi người dân đều có quyền tham gia MXH, nhưng phải tuân thủ tinh thần “thượng tôn pháp luật”, đặc biệt là facebook với sự phủ sóng rộng khắp của Internet, nhà nhà dùng người người dùng, trong đó cố số lượng không nhỏ Đảng viên.

Chúng ta thấy bên cạnh một số đảng viên tự tin đăng tải, chia sẻ thông tin, hình ảnh từ các trang chính thống thể hiện quan điểm, ý kiến cá nhân của mình về một vấn đề nào đó .. thì vẫn còn không ít người thờ ơ, phớt lờ cả những vấn đề xã hội đang quan tâm.
Vậy thì vai trò của đảng viên ở đâu trên không gian mạng này? ....
"Thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không lên án" đang tồn tại ở nhiều cơ quan, đơn vị... cả trên mạng xã hội: Họ lặng lẽ vào mạng, dò, tìm, đọc.. rồi âm thầm biến như chiếc bóng
Với những bài hay, tích cực, nguồn chính thống, đàng hoàng.. cũng không thấy chia sẻ, bình luận, thích bài. Với các thông tin tiêu cực, bức xúc, tệ hại ..xã hội đang nói nhiều cũng chẳng thấy họ biểu hiện gì một thái độ dửng dưng, vô cảm đến lạ lùng.
Chúng ta thường nghĩ: đã là đảng viên thì ít ra cũng phải nhận thức được thông tin nào đúng, sai, tích cực, tiêu cực chứ? Khi thấy hay, đúng, nguồn rõ ràng .. thì cũng nên “thích”, “thả tim”, “thương thương”. Hay gõ vài chữ động viên, cổ vũ nhau chứ? Còn thấy sai lệch, hay nghi ngờ độ chính xác thì cũng nên “ngạc nhiên”, “buồn” hoặc “phẫn nộ” chứ ?
Xem, đọc rồi lặng lẽ cho qua khác nào đồng tình, ủng hộ thông tin xấu đó rồi... bởi mặc nhiên:
“làm thinh là nhất trí ”mà!!
Thiết nghĩ, mỗi cán bộ, đảng viên cần nghỉ nhiều về trách nhiệm của mình đối với xã hội, đất nước... trước hết nên có lập trường, tư tưởng, quan điểm, chưa nói đến tính đảng thì cộng đồng trên không gian mạng luôn thể hiện những thao tác đương nhiên và bình thường đó như nghĩa của hai chữ tương tác thôi.
Chúng ta cùng mong rằng tất cả mọi người mà nhất là các đảng viên luôn là những nhân tố, những "tương tác viên" tích cực trong xây dựng mối đoàn kết toàn dân trên không gian mạng các bạn thân thương nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét